Nga chế tạo xe bọc thép loại mới cho cảnh sát

(PLVN) - Nga sẽ chế tạo loại xe bọc thép cảnh sát thế hệ mới trên cơ sở chế tạo và thử nghiệm loại xe bọc thép Atlet. 
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Alexandr Krasovitsky - Tổng giám đốc Công ty công nghiệp quân sự VKP, là nơi chế tạo loại xe nói trên cho biết, mẫu xe mới sẽ được đưa ra giới thiệu lần đầu tiên tại diễn đàn Army-2020.

“Chúng tôi đang chuẩn bị mẫu xe mới để giới thiệu lần đầu tại triển lãm Army-2020. Tên chính thức của nó là xe bọc thép chuyên dụng VKP-23136 có sử dụng các chi tiết của xe bọc thép Atlet. Về bản chất chúng tôi sản xuất một loại xe bọc thép lưỡng dụng thế hệ mới. Thiết kế loại xe này có lẽ hướng đến xuất khẩu nhiều hơn, ông Krasovitsky cho hay,

Theo Tổng giám đốc Công ty công nghiệp quân sự VKP của Nga, 2 nguyên mẫu của loại xe bọc thép Atlet cải tiến được chế tạo theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga đã được thử nghiệm sơ bộ thành công. 

Quá trình thử nghiệm cấp nhà nước đối với loại xe này dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 5/2020.

Xe bọc thép Atlet thế hệ mới lắp đặt hệ thống bánh xe 4x4 và được thiết kế để vận chuyển người và hàng hóa quân sự với mức độ bảo vệ cần thiết, kéo rơ moóc, lắp đặt vũ khí, khí tài và thiết bị chuyên dụng.

Sự khác biệt chính giữa loại xe mới này và dòng xe bọc thép Tiger là loại xe mới có tải trọng lớn hơn, lên đến 1.600 kg.

Cùng với đó, loại xe mới cũng được tăng cường khả năng chống mìn và chống đạn, được lắp đặt động cơ diesel YaMZ-5347-24 do Nga sản xuất với công suất mạnh hơn, đạt tới 240 mã lực.

Loại xe này được trang bị ghế chống va đập cho tất cả những người ngồi trên xe. Tùy thuộc vào phiên bản cải tiến, loại xe bọc thép Atlet thế hệ mới có thể chở từ 2 đến 8 người trang bị đầy đủ vũ khí. 

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

NATO sẽ tăng gấp 7 lần quân số phản ứng nhanh

Binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Orzysz, Ba Lan. Ảnh: AFP/TTXVN.
(PLVN) - Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ mở rộng quy mô các nhóm chiến đấu lên cấp lữ đoàn và tăng số lượng lực lượng sẵn sàng chiến đấu từ 40.000 binh sỹ hiện nay lên hơn 300.000 binh sỹ.

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.