Nga cảnh báo Mỹ: 'Không nghe ngoại giao sẽ phải nghe quân sự'

(PLO) - Nga hy vọng Mỹ sẽ không có những bước đi thiếu cân nhắc về Hiệp ước tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), hãng tin Sputnik dẫn lời ông Vladimir Ermakov, Giám đốc Cục về kiểm soát và không phổ biến vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga.
Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao Nga. Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao Nga.

Theo Sputnik, cảnh báo trên được đại diện Bộ Ngoại giao Nga đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng Mỹ sẽ rút khỏi INF với cáo buộc Nga liên tục vi phạm thỏa thuận.

“Chúng tôi hy vọng Mỹ sẽ không thực hiện những bước đi thiếu cân nhắc như vậy và tiếp cận một cách tỉnh táo trong việc đánh giá tình hình thực tại trên thế giới. Đương nhiên chúng tôi luôn có giải pháp sẵn sàng cho bất kỳ diễn biến nào. Ai không muốn nghe Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov giải thích cặn kẽ tất cả những điều này thì sẽ phải lắng nghe giải thích của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu”, ông Ermakov tuyên bố.

Vị giám đốc của Nga cũng tuyên bố Nga sẵn sàng tham đàm phán đầy đủ với Mỹ về hiệp định.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.