Nga cảnh báo Mỹ: 'Không nghe ngoại giao sẽ phải nghe quân sự'

(PLO) - Nga hy vọng Mỹ sẽ không có những bước đi thiếu cân nhắc về Hiệp ước tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), hãng tin Sputnik dẫn lời ông Vladimir Ermakov, Giám đốc Cục về kiểm soát và không phổ biến vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga.
Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao Nga. Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao Nga.

Theo Sputnik, cảnh báo trên được đại diện Bộ Ngoại giao Nga đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng Mỹ sẽ rút khỏi INF với cáo buộc Nga liên tục vi phạm thỏa thuận.

“Chúng tôi hy vọng Mỹ sẽ không thực hiện những bước đi thiếu cân nhắc như vậy và tiếp cận một cách tỉnh táo trong việc đánh giá tình hình thực tại trên thế giới. Đương nhiên chúng tôi luôn có giải pháp sẵn sàng cho bất kỳ diễn biến nào. Ai không muốn nghe Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov giải thích cặn kẽ tất cả những điều này thì sẽ phải lắng nghe giải thích của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu”, ông Ermakov tuyên bố.

Vị giám đốc của Nga cũng tuyên bố Nga sẵn sàng tham đàm phán đầy đủ với Mỹ về hiệp định.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.