Nga cảnh báo Mỹ: 'Không nghe ngoại giao sẽ phải nghe quân sự'

(PLO) - Nga hy vọng Mỹ sẽ không có những bước đi thiếu cân nhắc về Hiệp ước tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), hãng tin Sputnik dẫn lời ông Vladimir Ermakov, Giám đốc Cục về kiểm soát và không phổ biến vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga.
Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao Nga. Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao Nga.

Theo Sputnik, cảnh báo trên được đại diện Bộ Ngoại giao Nga đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng Mỹ sẽ rút khỏi INF với cáo buộc Nga liên tục vi phạm thỏa thuận.

“Chúng tôi hy vọng Mỹ sẽ không thực hiện những bước đi thiếu cân nhắc như vậy và tiếp cận một cách tỉnh táo trong việc đánh giá tình hình thực tại trên thế giới. Đương nhiên chúng tôi luôn có giải pháp sẵn sàng cho bất kỳ diễn biến nào. Ai không muốn nghe Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov giải thích cặn kẽ tất cả những điều này thì sẽ phải lắng nghe giải thích của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu”, ông Ermakov tuyên bố.

Vị giám đốc của Nga cũng tuyên bố Nga sẵn sàng tham đàm phán đầy đủ với Mỹ về hiệp định.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.