Nga cảnh báo Mỹ 'không đùa với lửa'

(PLO) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 21/9 cho rằng việc Mỹ áp đặt vòng trừng phạt mới với nước này là bước đi sai lầm.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.

Theo NYT, phát biểu của Thứ trưởng Nga được đưa ra 1 ngày sau khi Chính phủ Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt với Cơ quan Đào tạo và Hậu cần thuộc Ủy ban Quân sự Trung ương của Trung Quốc và người đứng đầu cơ quan này là ông Lee Shanfu. 

Việc trừng phạt được đưa ra với lý do Trung Quốc đã mua các máy bay chiến đấu và các hệ thống tên lửa của Nga, vi phạm luật trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga vì cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 – cáo buộc mà Nga đã bác bỏ.

Cùng với đó, Mỹ cũng đã bổ sung 33 cá nhân và các thực thể Nga có liên quan đến quân đội và tình báo nước này vào danh sách đen trừng phạt.

Phát biểu ngày 21/9, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Ryabkov cho rằng “thói quen” áp đặt các lệnh trừng phạt lên Nga của Mỹ làm suy yếu sự ổn định toàn cầu và là một phần của một trò chơi nguy hiểm. “Đùa với lửa là dại dột và có thể trở nên nguy hiểm”, ông Ryabkov nói.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc bày tỏ sự phẫn nộ trước việc Mỹ trừng phạt quân đội nước này. Trung Quốc kêu gọi Mỹ rút các lệnh trừng phạt vừa được ban bố.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho rằng những gì đang xảy ra hiện nay đang làm suy yếu mối quan hệ giữa hai lực lượng vũ trang của Trung Quốc và Mỹ.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.