Nga cảnh báo Mỹ điều chỉnh thỏa thuận hạt nhân Iran

(PLO) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moscow sẽ không ủng hộ việc Washington đề xuất thay đổi thỏa thuận hạt nhân Iran vì động thái này chỉ làm phức tạp thêm tình hình.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Foreign Brief/VTV) Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Foreign Brief/VTV)

Theo Reuters, ông Lavrov đưa ra tuyên bố sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng sẽ từ bỏ các lệnh trừng phạt hạt nhân đối với Iran lần cuối cùng để chính quyền Mỹ và các đồng minh có thêm cơ hội sửa chữa “những sai sót nghiêm trọng” của thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015. “Thay đổi điều khoản trong thỏa thuận là điều không thể chấp nhận đối với Iran”, ông Lavrov cho biết. 

Ông Lavrov cũng nhấn mạnh Nga đang cố gắng bảo vệ thỏa thuận hạt nhân Iran và cảnh báo nếu thoả thuận này sụp đổ có thể gây bất lợi cho tiến trình đối thoại với Triều Tiên.

Mến Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.