Nga cảnh báo đáp trả động thái của Romania

Trụ sở Bộ Ngoại giao.
Trụ sở Bộ Ngoại giao.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nga nêu rõ sẽ đáp trả quyết định của Romania về việc cắt giảm hơn 50 nhân viên Đại sứ quán Nga tại Bucharest.

Theo hãng tin TASS, Bộ Ngoại giao Nga ngày 8/6 tuyên bố về vụ việc: “Nga sẽ đáp trả tương ứng”.

Phát biểu của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Romania trước đó cùng ngày đã thông báo rằng chính quyền Romania đã yêu cầu đại sứ quán Nga cắt giảm hơn 50 nhân viên tại Đại sứ quán Nga tại Bucharest trong vòng 30 ngày.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Romania nêu rõ, Đại sứ Nga tại Bucharest vào ngày 8/6 đã được thông báo rằng chính quyền Romania đã quyết định cắt giảm số lượng các nhà ngoại giao cũng như nhân viên kỹ thuật và hành chính tại phái bộ Nga ở Romania xuống tương đương với các nhà ngoại giao như cũng như nhân viên kỹ thuật và hành chính tại phái bộ Rumani ở Nga.

Theo Bộ Ngoại giao Romania, biện pháp này được thực hiện phù hợp với Công ước Vienna về Quan hệ ngoại giao và "phản ánh mức độ hiện tại của quan hệ song phương, vốn đã bị Romania hạ cấp nghiêm trọng sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Trong một phát biểu sau đó, Đại sứ Nga tại Romania Valery Kuzmin cho rằng việc Romania yêu cầu cắt giảm hơn 50 nhân viên tại Đại sứ quán Nga ở Bucharest là nhằm làm suy yếu mối quan hệ giữa hai nước.

Đọc thêm

Cụ ông giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ

Ông Bahama Aigubov là nhà vô địch các môn judo, sambo, vật Greco-Roman, đấu vật tự do của Nga, châu Âu và thậm chí là thế giới. Ảnh: O.C.
(PLVN) - Một người đàn ông 69 tuổi đến từ Cộng hòa Dagestan của Nga đã lập kỷ lục thế giới mới về việc giảm cân nhanh chóng, sau khi được cho là giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ.

Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Chiều 21/9 (giờ địa phương), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Tonga Fekitamoeloa Utoikamanu và cùng chứng kiến lễ ký kết Thông cáo chung về việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tonga giữa hai Đại sứ, Trưởng Phái đoàn hai nước tại LHQ.

Hải quân Brazil thu giữ 3,6 tấn cocaine

Các kiện cocaine bên trong thuyền máy bị Hải quân Brazil thu giữ ở ngoài khơi thành phố Recife, bang Pernambuco, Brazil, ngày 19/9. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ngày 19/9 (giờ địa phương), Hải quân Brazil cho biết đã thu giữ 3,6 tấn cocaine trên một chiếc thuyền máy ở ngoài khơi bang Pernambuco, vùng Đông Bắc Brazil.

Việt Nam đưa sáng kiến thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam tại Phiên thảo luận của Khóa họp 54 HĐNQ ngày 20/9. Ảnh: PV TTXVN tại Geneva
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, trong khuôn khổ Khóa họp 54 Hội đồng nhân quyền LHQ (HĐNQ) tại Geneva, Thụy Sỹ, Phái đoàn vừa tổ chức Tọa đàm quốc tế về Thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng và đưa ra Phát biểu chung về cùng chủ đề này với sự đồng bảo trợ của đông đảo các nước.