Nga cảnh báo cứng rắn về hoạt động quân sự của NATO tại Biển Đen

(PLVN) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko tuyên bố Nga vẫn đang theo dõi sát các hoạt động quân sự của NATO tại Biển Đen và sẵn sàng đáp trả bằng các hành động tương xứng.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, cảnh báo trên được ông Grushko đưa ra với báo giới bên lề phiên họp lần thứ 27 của Hội đồng Chính sách Đối ngoại và Quốc phòng Nga.

“Chắc chắn là tiêu cực”, Thứ trưởng ngoại giao Nga nêu rõ khi được hỏi về thái độ của Nga trước việc NATO tăng cường hiện diện ở Biển Đen.

“Những hành động của họ tại khu vực Biển Đen không thể giúp tăng cường an ninh mà chỉ phá hoại ổn định trong khu vực. Chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để vô hiệu hóa những mối đe dọa liên quan đến hoạt động đã gia tăng của NATO ở khu vực đó”, ông Grushko nêu rõ.

Vị thứ trưởng của Nga cũng khẳng định phía Nga đang theo dõi chặt chẽ các kế hoạch của NATO nhằm tăng cường sự hiện diện trong khu vực và sẽ đáp trả tương xứng.

“Niềm tin sâu sắc của chúng tôi là an ninh tại khu vực đó, trước tiên và trên hết, cần phải được đảm bảo thông qua hợp tác giữa các quốc gia ở ven Biển Đen. Hiện đã có tất cả các công cụ cần thiết để làm điều đó”, ông nói.

Theo truyền thông Nga, trong những tháng gần đây, NATO đã tăng sự hiện diện quân sự tại Biển Đen. 

Trong thời gian từ ngày 9 đến ngày 13/4, NATO đã tiến hành cuộc tập trận có tên Sea Shield 2019 (Lá chắn trên biển) tại khu vực này. 

Cuộc tập trận có sự tham gia của tàu hải quân và máy bay từ Mỹ, Bulgaria, Hy Lạp, Canada, Hà Lan, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như đại diện đến từ các lực lượng Gruzia và Ukraine.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.