New Zealand đánh giá nguy cơ khi sử dụng thiết bị của Huawei

(PLVN) - New Zealand sẽ đánh giá độc lập nguy cơ của việc sử dụng thiết bị của Tập đoàn Huawei của Trung Quốc trong mạng 5G của nước này.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo Reuters, thông tin trên được Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đưa ra ngày 18/2, sau khi truyền thông Anh ngày 18/2 đưa tin tình báo nước này kết luận có thể giảm thiểu các rủi ro an ninh từ việc sử dụng các thiết bị của Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc.

Trước đó, hồi tháng 11 năm ngoái, cơ quan tình báo New Zealand đã bác bỏ đề nghị ban đầu từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Spark về việc sử dụng thiết bị 5G do Huawei cung cấp.

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới Huawei hiện đang phải đối mặt với sự giám sát nghiêm khắc từ phương Tây vì quan hệ với Chính phủ Trung Quốc cũng như những cáo buộc do Mỹ đưa ra, theo đó cho rằng thiết bị của hãng này có thể được sử dụng nhằm mục đích do thám. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công nghệ nhận diện khách hàng trong thế giới số

Công nghệ nhận diện khách hàng trong thế giới số
(PLVN) -  Vì sao trong vài năm trở lại đây, giải pháp Nhận diện khách hàng thông minh của VNPT SEB thu hút được sự quan tâm của các Phòng giao dịch củangân hàng, tổ chức tài chính, công ty viễn thông, y tế,khách sạn, du lịch... và các điểm tiếp công dân của cơ quan nhà nước?

Facebook, Google, Twitter dọa rút khỏi Hong Kong

Facebook, Google và Twitter có thể ngừng cung cấp dịch vụ tại Hong Kong.
(PLVN) - Cả Facebook, Google và Twitter đều nằm trong Liên minh Internet châu Á. Mới đây, Liên minh này đã gửi đi một bức thư dài 6 trang có một số nội dung liên quan đến quyền bảo vệ dữ liệu tại Hong Kong.

VNPT trở thành thành viên của liên minh Vô tuyến Open-RAN

VNPT trở thành thành viên của liên minh Vô tuyến Open-RAN
(PLVN) -  Tập đoàn VNPT vừa chính thức trở thành thành viên của Liên minh Vô tuyến Open-RAN (O-RAN Alliance) - một tổ chức quốc tế thúc đẩy, thực thi việc chuẩn hóa, triển khai công nghệ truy nhập vô tuyến mở (Open RAN) trên thế giới.