Nếu cuộc sống này không có báo chí thì sẽ tẻ nhạt và vô vị đến nhường nào

(PLVN) -  “Đội ngũ phóng viên, biên tập viên không quản ngại khó khăn, gian khổ, nhiều nhà báo đã luôn bám sát cơ sở; luôn xuất hiện và đưa tin nhanh nhất, kịp thời nhất những vấn đề thời sự nóng hổi được dư luận quan tâm diễn ra trên địa bàn huyện. Đặc biệt, nếu cuộc sống này không có báo chí thì sẽ tẻ nhạt và vô vị đến nhường nào” - đó lời lời nhận định đầy cảm xúc của ông Võ Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Chiều 20/6, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) long trọng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nói chung, huyện Vĩnh Lợi nói riêng.

Theo đó, huyện Vĩnh Lợi là huyện cửa ngõ phía Đông của tỉnh Bạc Liêu, kết nối với tỉnh Sóc Trăng qua tuyến hành lang kinh tế quốc gia là Quốc lộ 1. Vĩnh Lợi còn là một trong những vùng căn cứ cách mạng quan trọng của huyện, của tỉnh và là nơi có đền thờ Bác Hồ và Tháp cổ Vĩnh Hưng được xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Nếu cuộc sống này không có báo chí thì sẽ tẻ nhạt và vô vị đến nhường nào

Ông Võ Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Lợi phát biểu tại buổi họp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí.

Ông Võ Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Lợi nhận định: “Thời gian qua, báo chí phản ánh về huyện Vĩnh Lợi vẫn là thiên hướng ghi nhận, phản ánh các mặt tích cực của huyện nhà, đó là cách làm hay, làm đúng, kịp thời, hiệu quả, người tốt, việc tốt. Đây thực sự là lời động viên, cổ vũ, khích lệ phong trào, tạo dựng, cũng cố thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền, vai trò tích cực, quan trọng của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Đồng thời, đạt được kết quả trên, thành tựu đó có vai trò quan trọng của các cấp, các ngành và sẽ phiến diện, nếu không thấy được vai trò to lớn, đặc biệt của báo chí, của các nhà báo. Đặc biệt, nhiều nhà báo đã và đang vận động, quyên góp tiền, vật chất trực tiếp hỗ trợ cho nhiều cảnh đời bất hạnh, cơ nhỡ của huyện, giúp họ vượt qua được khó khăn, ổn định cuộc sống; chia sẻ, gánh vác khó khăn trong thực hiện chính sách giảm nghèo, giải quyết việc làm trong điều kiện huyện thuần nông còn nhiều người dân nghèo”.

Nếu cuộc sống này không có báo chí thì sẽ tẻ nhạt và vô vị đến nhường nào

Quang cảnh buổi họp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí.

“Từ nhận thức chủ quan, chúng tôi thấy rằng, thời gian qua các nhà báo, phóng viên đã dành nhiều tình thương mến thương cho Vĩnh Lợi. Và thật lòng các bạn đã gói gém hộ cho chúng tôi những hạn chế, cả những ồn ào thị phi vào sự yêu thương, để sự việc trở nên lặng lẽ giữa cuộc sống đời thường; giúp chúng tôi đỡ áp lực trước dư luận xã hội đầy phức tạp, xô bồ”.

Với đặc thù nghề báo – cái nghề dấn thân đầy gian khổ, vất vả và hiểm nguy nhưng rất tự hào, cao quý và thiêng liêng. Bởi ta thử hình dung, nếu cuộc sống này không có báo chí thì sẽ tẻ nhạt và vô vị đến nhường nào.

Song song đó, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh uỷ - UBND tỉnh Bạc Liêu và các sở, ngành của tỉnh; Sự quyết tâm của cả hệ thống Chính trị và sự đồng thuận của nhân dân huyện nhà; Đặc biệt là sự đồng hành của Báo chí đã giúp cho huyện vượt qua được khó khăn, thách thức, đạt được cơ bản các chỉ tiêu mà kế hoạch của huyện đưa ra hàng năm” - Ông Võ Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Lợi chia sẻ./.

Trọng Nghĩa