Netflix phát triển tính năng hạn chế chia sẻ mật khẩu

(PLVN) - Netflix Inc đang thử nghiệm một tính năng yêu cầu người xem xác minh họ ở chung hộ với chủ tài khoản, một động thái có thể dẫn đến việc cấm chia sẻ mật khẩu.
Một cảnh trong chương trình Netflix Bridgerton. Ảnh: Liam Daniel / AP Một cảnh trong chương trình Netflix Bridgerton. Ảnh: Liam Daniel / AP

Thông tin trên được hãng Netflix chia sẻ với Reuters hôm 12/3. Theo đó, một số người dùng Netflix đang nhận được thông báo yêu cầu họ xác nhận họ sống với chủ tài khoản bằng cách nhập thông tin chi tiết từ tin nhắn văn bản hoặc email được gửi cho chủ sở hữu.

"Nếu bạn không sống với chủ sở hữu của tài khoản này, bạn cần có tài khoản của riêng mình để tiếp tục theo dõi", thông báo nêu rõ.

Người xem có thể trì hoãn việc xác minh và tiếp tục xem Netflix. Thông báo có thể xuất hiện lại khi họ mở lại Netflix và cuối cùng họ có thể được yêu cầu mở tài khoản mới để tiếp tục phát trực tuyến.

Người phát ngôn của Netflix cho biết: “Thử nghiệm này được thiết kế để giúp đảm bảo rằng những người sử dụng tài khoản Netflix là người được hãng cho phép”.

Netflix, dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất thế giới, liên tục thử nghiệm các tính năng mới với người dùng và không rõ liệu yêu cầu xác minh hộ gia đình có được triển khai rộng rãi hơn hay không.

Điều khoản dịch vụ của Netflix nói rằng người dùng tài khoản phải sống trong cùng một hộ gia đình.

Netflix phát triển tính năng hạn chế chia sẻ mật khẩu ảnh 1
Anya Taylor-Joy trong một cảnh của Netflix’s The Queen’s Gambit. Ảnh: Ken Woroner / AP 

Công ty nghiên cứu Magid đã ước tính rằng khoảng một phần ba người dùng Netflix chia sẻ mật khẩu của họ với người khác. Một nghiên cứu của Cordcutting.com vào năm 2019 cho thấy có hơn 40 triệu tài khoản Netflix cho các dịch vụ phát trực tuyến lớn đang được người dùng không trả tiền "mượn" trên toàn cầu.

Vào tháng 1/2021, Netflix - dịch vụ phát trực tuyến video lớn nhất thế giới - đã thông báo đạt được 203 triệu người đăng ký toàn cầu. Mặc dù hãng liên tục thử nghiệm các tính năng mới ở các thị trường khác nhau nhưng không đảm bảo rằng chúng sẽ được triển khai rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, hãng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ trên quy mô toàn cầu, đáng chú ý nhất là Amazon’s Prime Video và Disney + đang phát triển nhanh chóng, gây áp lực lên việc phát triển thêm khách hàng mới, giữ hài lòng khách hàng hiện tại và tăng trưởng doanh thu nói chung.

Tại Mỹ, thị trường lớn nhất và quan trọng nhất của Netflix, hãng thậm chí còn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ một làn sóng mới gia nhập bao gồm HBO Max của AT&T, Comcast’s Peacock và ViacomCBS’s Paramount +.

Hải Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VNPT hỗ trợ doanh nghiệp SMEs chuyển đổi số

Doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm, chủ động lựa chọn và tích hợp các dịch vụ, giải pháp số phù hợp với nhu cầu khi đến với oneSME.
(PLVN) - Thấu hiểu doanh nghiệp có phát triển, có vượt qua được khó khăn thì nền kinh tế chung mới phát triển mạnh mẽ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã và đang cùng đồng hành với các doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số với nhiều chương trình, chính sách cụ thể.

VNPT Cloud được cấp chứng chỉ quốc tế ISO 27017 về Kiểm soát an toàn thông tin cho các dịch vụ điện toán đám mây

Hệ thống máy chủ IDC của VNPT đạt tiêu chuẩn Tier III.
(PLVN) - Với việc hoàn tất đánh giá và được cấp chứng chỉ danh giá ISO 272017 (ISO/IEC 27017:2015) về Kiểm soát an toàn thông tin cho các dịch vụ điện toán đám mây, VNPT Cloud hiện là một trong những nhà cung cấp hiếm hoi được thừa nhận đủ năng lực đem đến cho khách hàng sản phẩm dịch vụ tiện lợi, an toàn bậc nhất tại thị trường Việt Nam.

Cẩn trọng trước khi quét mã QR

Ảnh minh họa
(PLVN) - Với các loại mối đe dọa mạng mới được dự đoán sẽ gia tăng vào năm 2022, người dùng nên cảnh giác về những rủi ro liên quan và cẩn trọng trước khi thực hiện quét mã QR.

VNPT trình diễn nền tảng, hệ sinh thái ứng dụng chuyển đổi số

Đại biểu tham dự Diễn đàn rất quan tâm đến Hệ sinh thái Chuyển đổi số của VNPT.
(PLVN) -  Diễn đàn Kinh tế TP HCM 2022 do UBND TPHCM tổ chức đã được khai mạc vào sáng nay 15/4 với chủ đề “Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP HCM trong tương lai". Diễn đàn lần này chứng kiến sự phô diễn sức mạnh công nghệ Việt, trong đó có hệ sinh thái chuyển đổi số của Tập đoàn VNPT.

VNPT sát cánh cùng Hải Dương đi trước đón đầu trong chuyển đổi số

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa VNPT và UBND tỉnh Hải Dương vừa được tổ chức ngày 26/3/2022.
(PLVN) -  Từ năm 2020, chỉ số đánh giá chuyển đổi số của tỉnh Hải Dương đạt giá trị 0,3504, cao hơn mức giá trị trung bình và xếp thứ 14 trong cả nước. Thứ hạng về chính quyền số, kinh tế số, xã hội số của tỉnh so với cả nước lần lượt là 22, 9, 13. Những thứ hạng này là mình chứng cho thấy sự nỗ lực của tỉnh Hải Dương trong việc đẩy mạnh chuyển đổi số các lĩnh trong mấy năm vừa qua. Trong hành chính chuyển đổi số đó của tỉnh Hải Dương luôn có sự đồng hành của Tập đoàn VNPT.

Trung ương Đoàn và VNPT ra mắt Phần mềm Quản lý đoàn viên

Các đồng chí trong Ban bí thư Trung ương Đoàn và Lãnh đạo Tập đoàn VNPT nhấn nút ra mắt Phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên.
(PLVN) - Ngày 23/2/2022, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ra mắt Phần mềm Quản lý đoàn viên tích hợp Ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Đánh dấu thêm một cột mốc trong kế hoạch hành động về chuyển đổi số của Trung ương Đoàn.

Duy trì và bảo vệ không gian số, môi trường số lành mạnh, tích cực

Một số đại biểu và diễn giả dự tọa đàm.
(PLVN) - Sự bùng nổ của các dịch vụ số nói trên không chỉ đóng góp lớn cho kinh tế số mà cho toàn bộ nền kinh tế, nhưng cũng có những hạn chế, tồn tại. Vì vậy, cần có giải pháp khuyến khích dịch vụ nội dung số trong nước lẫn ngoài nước phát triển, đồng thời duy trì và bảo vệ không gian số, môi trường số lành mạnh, tích cực

Tập đoàn VNPT: Tầm nhìn một “Digital Hub” của châu Á

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Hệ thống Thông tin báo cáo quốc gia, Trung tâm Thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: TTXVN
(PLVN) -  Với tầm nhìn trở thành nhà cung cấp hàng đầu về hạ tầng số và dịch vụ số tại Việt Nam vào năm 2025 và trở thành một Digital Hub của khu vực Châu Á vào năm 2030, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đang dịch chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ truyền thống sang “nhà cung cấp dịch vụ truyền thông số” (DSP) và đang khẳng định vai trò chủ đạo, dẫn dắt chuyển đổi số tại Việt Nam .

Khai trương và đưa vào vận hành IOC Sóc Trăng

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng và Lãnh đạo VNPT nhấn nút khai trương IOC Sóc Trăng.
(PLVN) -  Ngày 11/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát điều hành Tỉnh Sóc Trăng (IOC Sóc Trăng). Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng do Sở Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị triển khai dự án.