Nepal kết án 170 năm tù một kẻ buôn người

Một tòa án Nepal ngày 12/7 đã tuyên mức án kỷ lục 170 năm tù đối với một đối tượng bị buộc tội buôn bán các thiếu nữ vị thành niên sang làm gái mại dâm tại Ấn Độ.

Một tòa án Nepal ngày 12/7 đã tuyên mức án kỷ lục 170 năm tù đối với một đối tượng bị buộc tội buôn bán các thiếu nữ vị thành niên sang làm gái mại dâm tại Ấn Độ.

Bajir Singh Tamang. Ảnh: Ekantipur
Bajir Singh Tamang. Ảnh: Ekantipur

Một công tố viên Nepal cho hay, đối tượng Bajir Singh Tamang, 37 tuổi bị buộc tội đã dụ dỗ nhiều cô gái trẻ từ các vùng quê nghèo ở Nepal với lời hứa sẽ giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, thay vì đưa sang làm giúp việc gia đình tại các nước Trung Đông và Ấn Độ, những cô gái trẻ này đã bị Singh Tamang bán cho chủ các nhà chứa ở Ấn Độ. Tồi tệ hơn, đối tượng này còn nhẫn tâm bán cả con gái mình vào động quỷ.

Các tổ chức nhân quyền đã cứu được 6 em gái dưới 16 tuổi vào năm 2007 và 2009, sau đó đâm đơn kiện Tamang. “Đối tượng này bị truy tố về tội danh tuyển dụng trái phép người vị thành niên, bán họ cho các nhà thổ ở Ấn Độ và chứa chấp mại dâm” – ông Shah – công tố viên tỉnh Sindhupalchok, nơi đối tượng Singh Tamang bị truy tố nói thêm.

Ông Shah cũng nói rằng mức án dài nhất trong lịch sử tư pháp 62 năm của Nepal có thể sẽ tạo nên những tiền lệ pháp lý mới trong việc kết án tội phạm buôn người. Ngoài mức án tù kỷ lục, Singh Tamang cũng bị buộc phải nộp phạt 29.565 USD trong khi các đối tượng đồng lõa của hắn bị kết án 12 và 16 năm tù giam.

Các tổ chức phi chính phủ Nepal cho biết, khoảng 20.000 cô gái trẻ đã bị đưa sang Ấn Độ mỗi năm và bị ép làm trong ngành công nghiệp tình dục.

Bảo An (Theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.