Nepal cung cấp các xét nghiệm và điều trị Covid-19 miễn phí do số ca bệnh gia tăng
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trợ lý của Thủ tướng Nepal cho biết hôm 10/11 rằng nước này sẽ cung cấp các xét nghiệm và điều trị miễn phí đối với Covid-19 vì tổng số ca nhiễm đã vượt qua 200.000, theo Reuters.
Động thái này tuân theo phán quyết của Tòa án Tối cao về việc điều trị miễn phí sau khi chính quyền cộng sản yêu cầu những công dân có đủ khả năng trả phí thì thực hiện việc này, hạn chế việc xét nghiệm và điều trị miễn phí cho người dân không đủ khả năng trả phí.
Surya Thapa - trợ lý của Thủ tướng Nepal K.P. Sharma Oli - cho biết rằng tất cả các bệnh viện công sẽ cung cấp dịch vụ xét nghiệm và điều trị miễn phí cho bệnh nhân Covid-19. "Những ai muốn có dịch vụ nhanh và muốn trả tiền có thể tiếp tục đến các bệnh viện tư nhân", ông Tapa nói với Reuters.
Các chuyên gia cho biết, nhiều bệnh nhân Covid-19 đã ở nhà cách ly thay vì phải trả phí đặt cọc lên tới 150.000 rupee Nepal (khoảng 1.267 USD) trước khi nhập viện.
"Do vấn đề này, số người đến xét nghiệm Covid-19 đã giảm đi, và việc kiểm soát virus corona chở nên khó hơn, dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng số ca bệnh nhiễm", Rabindra Pandey - chuyên gia sức khỏe cộng đồng - chia sẻ với Reuters.
Nepal đã ghi nhận hơn 197.024 ca nhiễm Covid-19 và 1.126 ca tử vong đến ngày 10/11.
(PLVN) - Trước thông tin bão nhiệt đới Alfred đổ bộ vào ngày 8/3, hàng nghìn người dân ở phía đông Australia đã được lệnh sơ tán, Reuters đưa tin hôm 7/3.
(PLVN) - Sáng 6/3 hai máy bay chiến đấu KF-16 của Hàn Quốc đã vô tình thả tám quả bom xuống khu dân cư trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật khiến 15 người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng.
(PLVN) - Các nhân viên tại Trung tâm Loch Ness ở thành phố Inverness (Scotland) cho biết hình ảnh "quái vật hồ Loch Ness" đã xuất hiện trở lại đầu năm 2025.
(PLVN) - Ngày 5/3, chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch thành lập quỹ chính sách trị giá 34 tỷ USD nhằm hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược như chip bán dẫn và ô tô.
(PLVN) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 12 dân thường đã thiệt mạng, trong đó có trẻ em, và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom xảy ra ngày 4/3 tại cơ sở an ninh ở Tây Bắc Pakistan.
(PLVN) - Tọa lạc tại tỉnh Shizuoka, Nhật Bản, công viên siêu nhỏ này vừa được Guinness World Records công nhận là công viên nhỏ nhất thế giới, với diện tích khoảng 0,24 mét vuông, chỉ bằng bốn tờ giấy A4.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố danh sách 5 loại tiền mã hóa được đưa vào kho dự trữ chiến lược của Mỹ, khiến giá trị thị trường tiền số tăng mạnh chỉ sau vài giờ.
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, Indonesia sẽ triển khai chính sách quản lý giá bán than xuất khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ các giao dịch quốc tế. Theo quy định mới, tất cả các hợp đồng xuất khẩu than phải tuân theo mức giá tối thiểu do chính phủ Indonesia công bố hai lần mỗi tháng...
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu