Nên mua thực phẩm thế nào khi TP HCM tăng cường biện pháp giãn cách xã hội?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) khuyến cáo, người dân không nên tích trữ quá nhiều, chỉ nên mua lương thực đủ dùng trong 2-3 ngày, lên trước danh sách những món cần mua để rút ngắn thời gian mua sắm, hạn chế tiếp xúc nhiều người...

TP HCM đã xem xét cho hoạt động trở lại một số chợ truyền thống đảm bảo an toàn phòng chống dịch, hướng dẫn quy định thời gian đi chợ cho người dân mỗi 2-3 ngày/lần. Thành phố cũng thực hiện nhiều phương án để đảm bảo duy trì nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm. Vì vậy, HCDC khuyến cáo, khi đi mua sắm lương thực, thực phẩm, người dân không nên tích trữ quá nhiều, chỉ nên mua lương thực đủ dùng trong 2-3 ngày.

Người dân nên lên trước danh sách những món cần mua để rút ngắn thời gian mua sắm, hạn chế tiếp xúc nhiều người.

Cũng theo HCDC, vi khuẩn có hại phát triển nhanh nhất ở môi trường > 5°C đến 60°C. Sau khi mua sắm, người dân hãy nhanh chóng bảo quản thịt, cá và các loại thực phẩm ở ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh. Chia nhỏ thực phẩm theo khẩu phần ăn của bạn hoặc gia đình trước khi bảo quản ngăn đông...

HCDC gợi ý kế hoạch mua sắm như sau:

Nên mua thực phẩm thế nào khi TP HCM tăng cường biện pháp giãn cách xã hội? ảnh 1
Nhân Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lịch cắt điện ngày mai - 18/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (18/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.

Lịch cắt điện ngày mai - 17/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (17/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.

Ham rẻ, mua bánh trung thu trôi nổi về bán dịp Trung thu

Bánh trung thu trôi nổi trên thị trường liên tục bị phát hiện tại nhiều địa phương.
(PLVN) - Thời gian qua, cơ quan QLTT một số địa phương liên tục phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhất là sản phẩm bánh trung thu, khiến dư luận xã hội bức xúc, lo lắng về chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Trung thu sắp đến.

Lịch cắt điện ngày mai - 16/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (16/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định, Đà Nẵng.