Nên làm gì khi bị lỡ chuyến bay?

(PLO) - Tại sân bay Nội Bài, một người phụ nữ quỳ lạy trước cửa vào khu vực lên máy bay do bị lỡ chuyến bay hôm 7/3. Nếu rơi vào trường hợp này, thay vì quỳ lạy, kêu trời than đất như người phụ nữ kia, bạn cần phải bình tĩnh để xử trí khôn ngoan hơn.
Nên làm gì khi bị lỡ chuyến bay?
Dù biết chắc là máy bay đã cất cánh nhưng bạn vẫn nên ở lại hoặc đến sân bay để yêu cầu sự giúp đỡ từ nhân viên hỗ trợ. Trước khi đi, nhớ mang theo những giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, chứng minh thư, bảo hiểm du lịch, hợp đồng hãng bay, điều khoản khách hàng...
Hãy kiềm chế cảm xúc của mình, đừng to tiếng, gào khóc hay làm loạn lên để các nhân viên có thể trợ giúp bạn hiệu quả nhất. Rất nhiều trường hợp hành khách lỡ chuyến được hãng sắp xếp cho bay chuyến kế tiếp mà không phải trả thêm bất cứ loại phí nào. 
Tất nhiên, bạn có thể sẽ nằm trong số những người ít may mắn hơn nên hãy chuẩn bị tinh thần để trả tiền phí đổi vé sang chuyến kế tiếp, sau đó khoảng 1-2 tiếng. So với việc đi về nhà và mua vé vào dịp khác, đổi vé có lợi hơn nhiều vì bạn chỉ mất một khoản phí nhỏ duy nhất một lần, tức là nếu bạn bị lỡ chuyến lần nữa, bạn sẽ không phải trả thêm tiền.
Nên làm gì khi bị lỡ chuyến bay? ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Trong khi chờ đợi lấy vé, hãy gọi điện cho người thân để họ bớt lo lắng. Nếu bạn đang đi du lịch và đã đặt phòng khách sạn, hãy gọi điện cho họ để đổi lại giờ khác, đề phòng khách sạn tự huỷ đơn đặt phòng khi không thấy bạn đến.
Việc cuối cùng cần làm là chờ chuyến bay kế tiếp. Bạn có thể làm một việc gì đó để giết thời gian, nhưng tốt nhất hãy đặt chuông báo điện thoại 15 phút trước giờ bay để không bị lỡ lần nữa./.
Trần Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khắc Việt cực “gắt” chỉnh đốn con gái rượu

Khắc Việt cực “gắt” chỉnh đốn con gái rượu
(PLVN) - Một mình xoay sở với 2 bé sinh đôi, không chỉ gặp khó khăn về vấn đề vệ sinh cho hai bé, Khắc Việt còn chật vật, không có một phút nào dành riêng cho bản thân, khi bé lớn ngủ thì bé nhỏ lại thức và ngược lại.

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 1010 năm ngày mất của Thái sư Lưu Cơ (1013-2023), ngày 15/5, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội và Hội đồng Lưu tộc Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ.”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”
(PLVN) - Đêm nhạc “The Comeback” của Thu Minh đã chính thức diễn ra tại TP HCM. Đây là đêm nhạc đặc biệt, đánh dấu sự trở lại của Thu Minh tại Vpop sau hơn 2 năm yên ắng để tận hưởng cuộc sống và chăm lo gia đình.