Nên chọn vợ đẹp hay vợ tốt?

(PLO) - Nên chọn vợ đẹp hay vợ tốt? Hầu như nhiều quý ông đặt lên bàn cân hôn nhân vấn đề này. Nếu như chưa có câu trả lời thỏa đáng, hãy tham khảo thêm trong bài viết dưới đây.
Nên chọn vợ đẹp hay vợ tốt?

Người đàn bà đẹp, người vợ đẹp chắc chắn sẽ khiến bao ông chồng thấy hãnh diện mỗi lần sánh đôi, nhất là với những ông chồng có cuộc sống hướng ngoại. Con người ai chẳng thích đẹp, thích được khen và có trong tay người đàn bà đẹp như có trong tay bó hoa thơm, giúp bạn tự tin khi xuất hiện bên nàng ở mọi chốn, mọi nơi.

Người đàn bà tốt nhưng thiếu nhan sắc rút cục sẽ chịu thiệt thòi nhiều hơn, nhất là với những ông chồng luôn e ngại vấn đề hình thức có thể làm mình xấu hổ khi ra mắt bạn bè, người thân. Tuy nhiên, ở bên người đàn bà tốt bạn sẽ chẳng lo bị bội phản, chẳng lo cơm chẳng lành, canh nguội nhạt vì vợ tốt sẽ luôn ở bên bạn, dù bạn có thế nào đi chăng nữa. Và thực tế, vẫn nhiều đàn ông chọn lấy người đàn bà tốt hơn là việc sở hữu vẻ đẹp "nghiêng nước nghiêng thành". Bởi vì lý do đơn giản là họ không muốn "bị cắm sừng, bị bội phản" vào một lúc nào đó, khi họ không còn giữ được phong độ như trước nữa.

Nhan sắc là thứ có thể tàn phai theo năm tháng, chỉ có phẩm chất tốt, con người tốt mới là thứ hiện hữu, còn lại mãi mãi. Cưới người đàn bà đẹp có thể giúp đàn ông tự hào, hãnh diện khoe với bạn bè một khoảng thời gian ngắn hạn, nhưng khi nhan sắc ấy tàn phai, liệu họ có dám chắc mình không thay lòng?

Sẽ thật là may mắn nếu người đàn ông lấy được một người vợ tốt, biết cùng họ sát cánh, vun đắp gia đình, hỗ trợ hay củng cố sự nghiệp. Hơn nữa, người vợ tốt cũng chính là người mẹ tốt, người dâu hiền, một bà chủ gia đình tài năng biết vun vén và vun đắp cho tổ ấm, vốn là nơi ai cũng muốn đi về sau những dông bão ngoài kia.

Theo Giadinhvietnam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng cá nhiều tỉnh phải đóng cửa khiến ngư dân phải tạm thời “nằm bờ”. Đến nay, khi nhiều địa phương đã “nới” giãn cách, ngư dân đều tỏ ra háo hức vươn khơi, săn “lộc biển” sau những ngày dài neo bến.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch COVID-19

Ông Lê Hồng Việt (thứ 5 từ phải qua) trao tặng xe cứu thương cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng (thứ 3 từ trái qua).
(PLVN) - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20 - 25/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai
(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...

Trẻ nạp “vitamin” tinh thần và thể chất qua các bài hát đồng dao

Thế giới kỳ diệu trong tâm hồn trẻ tràn ngập với các bài hát đồng dao và trò chơi dân gian truyền thống.
(PLVN) - Cuộc sống hiện đại, rất nhiều đứa trẻ ở thành phố, tuy đã 5-6 tuổi nhưng không thể nói được một câu gãy gọn. Sự tưởng tượng của trẻ nhỏ bị “giam cầm” bởi ti vi, trò chơi điện tử. Một trào lưu giáo dục con bằng... đồng dao đã được rất nhiều ông bố, bà mẹ tiến hành nhằm cứu con thoái khỏi cảnh “gà công nghiệp”.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ để phòng chống dịch

Tác phẩm thiêu nhi chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19
(PLVN) -  Nhớ lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, nhiều trẻ em trong cả nước đã ủng hộ vật chất, tinh thần đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng, chống dịch... Những hành động đẹp ấy đã minh chứng cho tinh thần cả nước đồng lòng chống dịch không phân biệt tuổi tác.