Ném tương lai vào tù vì hại đời bé gái mới 12 tuổi

(PLO) - Trong một lần uống rượu say, Dự đã để “ma men” lấy mất nhân tính khi đang tâm làm điều bỉ ổi với bé gái hàng xóm mới 12 tuổi khiến dư luận căm phẫn, vợ con gia đình bị cáo thì phải chịu nhục nhã ê chề vì có chồng là “quỷ râu xanh”…
Bị cáo Dự tại phiên tòa. ị cáo Dự tại phiên tòa. Bị cáo Dự tại phiên tòa. ị cáo Dự tại phiên tòa.

Hôm qua 15/7, TAND tỉnh Hòa Bình đã xét xử sơ thẩm và tuyên  phạt bị cáo Bùi Văn Dự (SN 1986, trú tại xóm Gò Cha II, Yên   Nghiệp, Lạc Sơn) mức án 10 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.  

Bé gái gặp nạn 

Nạn nhân trong vụ án là bé gái Đặng  Ngọc L. (SN 2002), người cùng xóm với bị  cáo. 12 tuổi nhưng cô bé còi cọc, đi xe đạp  chân còn chưa với hết vòng xe. Nhà nghèo,  ngoài giờ học L. phải chăn bò giúp bố mẹ  và có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ em trai  kém mình 2 tuổi. 

L. là một cô bé ngoan,  biết nghe lời cha mẹ, luôn có ý thức bảo  vệ và che chở cho em. Bố mẹ L. thường  dặn con rằng đừng bao giờ theo người lạ,  đi đâu phải xin phép bố mẹ, đặc biệt phải  “đi đến nơi, về đến chốn”. 

Vậy nên khi bé L.  “gặp nạn”, mọi người thương cảm, xót xa  cho cháu bé bao nhiêu thì càng bức xúc,  phẫn nộ trước hành vi bỉ ổi của kẻ đồi bại  bấy nhiêu. 

Thực ra bị cáo Bùi Văn Dự trước nay  cũng không phải là người xấu, việc Dự  hãm hại cháu L. khiến dư luận hết sức  bất ngờ. Dự học hết lớp 9 thì nghỉ ở nhà  làm ruộng, làm thợ xây, không quản vất  vả khó nhọc phụ giúp gia đình. Đến tuổi  thanh niên, Dự tham gia nghĩa vụ quân sự,  nhờ siêng năng, chăm chỉ rèn luyện nên  Dự vinh dự được kết nạp Đảng trong thời  gian tại ngũ. 

Đến tháng 7/2010, Dự hồ hởi  xách ba lô về xóm khi tuổi đời chạm con  số 24. Chàng trai trẻ khỏe, đẹp trai và có  chí hướng nhanh chóng lọt vào “mắt xanh”  của các cô gái trong làng và cuối năm đó  Dự cưới một cô vợ kém mình 8 tuổi. Năm  2011, đứa con đầu lòng ra đời. Vợ đẹp, con  ngoan, kinh tế gia đình ổn định, Dự từng  được coi là hình mẫu để nhiều người học  tập.

Không ngờ, chỉ một phút không kiềm chế được dục vọng bản năng, Dự đã phá hỏng đời mình…

Ném tiền đồ vào trại giam

Sự việc  xảy ra vào khoảng 12h ngày 11/02/2014,  sau khi đi uống rượu ở đám cưới xã bên về,  dọc đường Dự gặp hai chị em cháu L. đang  đèo nhau bằng xe đạp đi cùng chiều. Lúc  này Dự dừng xe máy lại và nói: “Một đứa  ngồi lên xe chú lai về”. 

Nghe người chú  cùng xóm nói vậy, cháu L. không đề phòng  và định trèo lên ngồi đằng sau xe máy của  Dự để cùng về, nhưng Dự bảo phải ngồi  lên phía trước. Ngước nhìn mặt chú có hơi  men đỏ phừng phừng nên L. sợ không  lên nữa, hai cháu bỏ chạy lên đồi keo gần  đó. 

Dự nổ xe máy về nhà, đi được khoảng  200m thì nảy sinh ý định đồi bại. Dự liền  vòng xe quay lại chỗ hai cháu bé và ra  lệnh dứt khoát: “Một đứa lên xe chú lai về”. 

Thấy thái độ khác thường của Dự nên hai  cháu L. và D. bỏ cả xe đạp chạy vào vườn  sắn gần đó. Dự hiện nguyên hình “yêu râu  xanh” đuổi theo. Cháu L. chạy thục mạng  xuống ruộng lúa cách đường bê tông  khoảng 100m thì Dự đuổi kịp và chụp giữ  tay cháu L, đồng thời ôm lấy cháu bé và bế  thẳng lên vườn sắn để thực hiện hành vi  đồi bại, mặc cho cháu L. khóc lóc van xin. 

Biết chị mình gặp họa, cháu D. chạy về gọi  người cứu giúp, vừa chạy vừa khóc. Lúc  này có chị Hoàn là người cùng xóm đang  hái rau ở ruộng gần đó nghe thấy cháu D.  gọi chạy lên thì thấy Dự đang nằm đè lên  người cháu L. làm trò bỉ ổi. 

Chị Hoàn vội  nhặt hòn đá to chạy đến giơ lên và quát to:  “Bỏ đứa bé ra không tao ném vỡ đầu, tao  báo công an”. Khi nghe thấy chị Hoàn quát  như vậy, Dự buông cháu L. ra, kéo quần  lên rồi lên xe máy phóng đi. Đến ngày  13/02/2014, Bùi Văn Dự bị bắt về hành vi  “Hiếp dâm trẻ em”.

Tại phiên tòa hôm qua, bị cáo Dự ấp  úng khai nhận hành vi phạm tội, tỏ ra ăn  năn hối hận về hành vi của mình. Hai bố  con cháu L. cũng có mặt tại phiên tòa. Bố  bị hại chưa nguôi căm uất, bức xúc vì kẻ  táng tận lương tâm đã cướp đi tuổi thơ của  con gái mình.

Hàng xóm của bị cáo và bị  hại từ chỗ bất ngờ đến khi nghe tường tận  diễn biến nội dung vụ án qua lời khai của  bị cáo không khỏi thương xót cháu bé bị   hại và đáng tiếc cho chính bị cáo. Là một   thanh niên trẻ, có năng lực, có thể coi là   “sáng giá” so với các thanh niên khác ở   địa phương, chỉ vì không kiềm chế được   dục vọng thấp hèn, Dự đã phải trả giá đắt   trong nỗi nhục nhã ê chề… 

Sau khi xem xét các tài liệu chứng cứ   và thẩm tra tại phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh   Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Dự   10 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ emvà bồi   thường cho gia đình bị hại 13 triệu đồng./.

Phạm Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Ông Nguyễn Quang Tuấn.
(PLVN) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang thụ lý điều tra vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội và các đơn vị liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 36/QĐ-CSKT-P10 ngày 13/5/2021.