Ném tiền vào mặt vợ, đòi ly hôn

(PLO) - Sau khi cưới được hai năm, chị N.T.Minh (35 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) đau đớn khi chồng cầm một xấp tiền ném vào mặt chị và nói: "Bằng này đã đủ để cô chịu buông tha tôi chưa?". Để rồi những tháng ngày sau đó, chị phải sống cảnh "chồng tầng 2, vợ và con gái tầng 1" trong ngôi nhà đầy bất hạnh.
Ném tiền vào mặt vợ, đòi ly hôn
Bất lực khi phát hiện đám cưới không tình yêu
 Chị N.T.Minh (35 tuổi, Ba Đình - Hà Nội) quen anh P.T.Sơn trong một lần đi chơi chung cùng nhóm bạn. Được bạn bè mai mối cộng thêm tuổi đã nhiều, sợ bị "ế", chị N.T.Minh nhận lời yêu anh T.Sơn ngày sau vài lần đi chơi. Và hai tháng sau, anh chị cưới.
Chị T.Minh tâm sự trong nước mắt: "Ngày ấy, tôi mù quáng nhận lời yêu và cưới, bởi anh không chỉ có ngoại hình tốt, công việc tốt, mà gia đình anh cũng là một gia đình nề nếp. Nhưng trước khi cưới khoảng vài ngày, anh mới nói toàn bộ sự thật. Anh nói rằng, nếu lấy anh tôi sẽ khổ vì anh không yêu tôi, người anh yêu đang ở nước ngoài. Vì do cô ấy phải đi du học và phía gia đình anh ấy không đồng ý cho hai người tiến tới hôn nhân, bố mẹ anh bắt anh cưới vợ. Anh đã cố gắng đến với tôi nhưng cuối cùng, anh vẫn không quên được cô ấy. Anh muốn nối lại tình cảm đó".
Chị T.Minh đã phải suy nghĩ rất nhiều, lý trí nói chị dừng lại để giải thoát cho cả hai. Tuy nhiên, sự lo lắng về tuổi tác bản thân, lo gia đình "mất mặt" sau khi thiệp mời đã gửi đi khắp nơi, cỗ bàn đã đặt..., chị T.Minh yêu cầu anh T.Sơn tiếp tục làm đám cưới. Chị hứa chị sẽ giải thoát cho anh sau đám cưới. 
Đêm trước lễ cưới, anh T.Sơn đã biến mất, chị vô cùng hoang mang và đau khổ cùng gia đình anh đi tìm anh. Và họ thấy anh bên cạnh người mà anh yêu, cô gái bất ngờ về nước khi biết anh chuẩn bị đám cưới. Bố mẹ chồng chị phải can thiệp gay gắt, buộc anh về. Hôm sau, đám cưới vẫn được diễn ra, nhưng cô dâu mắt sưng húp còn chú rể có khuôn mặt như "đưa đám"...
Đòi ly hôn sau khi vợ mang bầu
Cuộc sống sau ngày cưới vẫn diễn ra bình thường, cho tới khi chị có bầu, anh đi suốt ngày... Trong nhiều lần say rượu, anh đòi chia tay. Nghĩ đến đứa con trong bụng, chị không chấp nhận yêu cầu của anh.
Chị phải tự chăm sóc bản thân và đứa con trong bụng, không dám mong chờ sự quan tâm của chồng. Anh đi xuyên đêm. Cho tới ngày gần đây, anh về và cầm một tập tiền ném vào mặt chị, nói: "Bằng này đã đủ để cô buông tha tôi chưa?".
Đau khổ tột cùng, chị chỉ biết ngồi ôm bụng rồi khóc nức nở, đáp lại lời nói và hành động cay nghiệt của chồng: "Tôi sống vì con chứ không vì tiền. Tôi sẽ ly hôn khi chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tự chăm sóc con".
Thời gian chị mới sinh là giai đoạn mà anh ở nhà nhiều nhất từ lúc cưới, nhưng nếu ông bà nội, ngoại đến chơi với cháu thì anh mới chịu xuống với con gái. Bố mẹ về anh lại lên tầng hai đóng chặt cửa phòng. Chị biết trong thâm tâm anh oán hận chị nhiều, nhưng anh chấp nhận sống chung với chị bởi anh cũng thương con gái mình.
Con gái của anh chị bắt đầu đến trường, cuộc sống ly thân của anh chị vẫn diễn ra trong câm lặng mà dường như chỉ có ba người biết, đó chính là anh, chị và con gái của anh chị. Chị chờ con gái lớn thêm một chút, thu nhập ổn định hơn để tự nuôi con, chị sẽ buông tha anh.
7 năm cưới chồng, bố mẹ chị, anh em họ hàng không ai biết rõ chị sống trong sự đau khổ, dằn vặt thế nào, không biết chị và chồng sống ly thân sau khi cưới vài ngày. Chị tâm sự: "Tôi chỉ mong sao suốt đời này họ đừng biết chuyện đó, vì tôi sợ họ sốc, họ buồn vì tôi. Nhưng không thể trốn tránh sự thật mãi, cũng phải có một ngày chính tôi sẽ nói cho họ biết, ngày tôi quyết định buông tha anh".
Quân Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...