Nem ốc giòn sần sật, nóng hổi ai cũng thích

(PLO) - Món nem là món khoái khẩu và thường xuất hiện trong các bữa cơm các gia đình. Nguyên liệu để làm các món nem cũng vì thế đa dạng hơn, được biến tấu tùy theo khẩu vị của mỗi người và món nem ốc cực thơm ngon góp phần làm phong phú hơn thực đơn món nem của gia đình bạn.
Nem ốc giòn sần sật, nóng hổi ai cũng thích

Nguyên liệu :

Ốc nhồi: 1kg

Thịt nạc vai: 100gr

Hành tây: 50gr

Cà rốt: 50gr

Mộc nhĩ, miến dong: 30gr

Hành lá, lá xương sông, lá lốt, gừng tươi (mỗi loại 2 - 3 lá)

Bánh đa nem

Dầu ăn, mì chính, gia vị, hạt tiêu, đường

Kết quả hình ảnh cho Nem ốc

Các bước thực hiện làm món nem ốc như sau:

- Ốc nhồi mua về ngâm, xả nước nhiều lần, rửa sạch với muối, ớt (hoặc nước vo gạo) để ốc nhả hết nhớt. Đem luộc và khêu lấy mình ốc, băm miếng nhỏ vừa ăn.

- Ngâm mộc nhĩ và miến cho mềm sau đó băm nhỏ

- Hành tây, hành lá, củ sả, gừng sơ chế sạch,  thái sợi nhỏ

- Thịt nạc vai rửa sạch, xay hoặc băm nhuyễn

- Cho tất cả các nguyên liệu vào tô to, thêm 1/2 thìa gia vị, 1/4 thìa đường, 1/5 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính (dùng thìa cà phê để đong). Trộn đều các nguyên liệu với nhau

- Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, lấy một lượng nhân vừa đủ cuốn tròn lại. Thực hiện cho đến hết. Sau khi cuốn xong, đem chiên  với nhiều dầu. 

- Chiên đến khi thấy cả hai mặt vàng ruộm là được . Nem ốc chấm sốt tương cà, sốt mayonaise hoặc nước chấm chua ngọt đều hợp vị

Món ăn này có vị giòn giòn của vỏ nem và của thịt ốc vừa lạ vừa quen tạo nên sức hút của món nem ốc .

Mai Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lịch cắt điện ngày mai - 25/9

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai (25/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Phú Yên.

Lịch cắt điện ngày mai - 24/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai (24/9),  một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 23/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai, 23/9), một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 22/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai ( 22/ 9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, TT-Huế, Bình Định .

Lịch cắt điện ngày mai - 21/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai ( 21/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.

Lịch cắt điện ngày mai - 20/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (20/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định , Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 19/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai, 19/9, một số đơn vị cung cấp điện thông báo ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, TT-Huế, Bình Định.