Nấu 5.000 bánh chưng dâng vua Hùng trong Ngày hội du lịch

5.000 chiếc bánh chưng sẽ được nấu và phát cùng những món lộc tổ Hùng Vương cho người dân tại Ngày hội du lịch TP.HCM từ 3/4 đến 5/4/2009.

5.000 chiếc bánh chưng sẽ được nấu và phát cùng những món lộc tổ Hùng Vương cho người dân tại Ngày hội du lịch TP.HCM từ 3/4 đến 5/4/2009.

Nấu 5.000 bánh chưng dâng vua Hùng trong Ngày hội du lịch
Khách du lịch nghe giới thiệu về Nhà hát TP.HCM. (Ảnh: V.T)

Bánh chưng sẽ được nấu và chia cho người dân tại sân khấu Ngôi Sao trong khuôn viên công viên văn hóa Đầm Sen vào ngày 4/4, cùng các món lễ vật khác sau khi đã dâng cúng vua Hùng.

Do diễn ra trùng thời điểm cả nước làm lễ giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch - 4/4/2009), nên Ban tổ chức Ngày hội du lịch TP.HCM sẽ tổ chức lễ giỗ tổ thành một điểm nhấn trong khuôn khổ hoạt động này.

Ban tổ chức cho biết, Ngày hội du lịch 2009 có ít gian hàng triển lãm hơn so với năm ngoái vì cần nhường không gian cho việc tổ chức lễ giỗ quốc tổ được trang trọng.

Các hoạt động khác tại ngày hội còn có chương trình giới thiệu nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ với diễn giả GS Trần Văn Khê, liên hoan ẩm thực các vùng miền, giọng hát vàng ngành du lịch, triển lãm ảnh đẹp du lịch...

Ông Lã Quốc Khánh, Phó GĐ Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP.HCM nói: Ngày hội du lịch là một hoạt động góp phần kích cầu du lịch, đặc biệt là du lịch nội địa trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay.

Ngày hội du lịch TP.HCM 2009 có 44 đơn vị tham gia với khoảng 100 gian hàng. Dự kiến, ngày hội sẽ thu hút khoảng 150.000 lượt khách tham quan, trong đó có 10.000 người vào cửa miễn phí bằng vé mời được phát qua các đơn vị du lịch lữ hành.

Nguồn: VietNamNet