NATO đầu tư hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự của Mỹ ở Ba Lan

(PLVN) - NATO sẽ đầu tư hơn 260 triệu USD vào một dự án hỗ trợ các lực lượng Mỹ tại miền Trung Ba Lan.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg thông báo với các phóng viên ngày 1/4.

“NATO đã nhất trí về khoản đầu tư mới đáng kể vào xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự. Chúng tôi sẽ đầu tư hơn 260 triệu USD vào dự án hỗ trợ quân đội Mỹ ở miền trung Ba Lan. Khoản đầu tư này sẽ cho phép cấp kinh phí lưu trữ và bảo dưỡng các thiết bị quân sự được lắp đặt trước đó”, ông Stoltenberg tuyên bố.

Theo Tổng thư ký NATO, kế hoạch nói trên là một phần của nỗ lực chung nhằm huy động số tiền 2,3 tỷ USD để tài trợ cho các dự án cơ động quân sự của NATO được thực hiện trong 4 năm qua.

“Vì vậy, các nước đồng minh đang thực sự đẩy mạnh các nỗ lực. Chi tiêu nhiều hơn và hiệu quả hơn cho quốc phòng. Song, chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm và phải giữ đà hiện nay”, ông Jens Stoltenberg tuyên bố.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.

Đọc thêm

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường
(PLVN) - Một học sinh lớp sáu đã nổ súng tại một trường học ở quận Oktyabrsky của vùng Perm, bộ phận báo chí của cơ quan khu vực của Bộ Nội vụ nói với TASS hôm thứ Hai.

Tuyên bố của Thủ tướng Tây Ban Nha về mãi dâm

Hoạt động khu "đèn đỏ" ở San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: internet
(PLVN) - Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước. Một phần ba đàn ông ở Tây Ban Nha đã trả tiền cho tình dục ít nhất một lần trong đời, theo một cuộc khảo sát năm 2009 của Trung tâm Điều tra Xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

Bạo lực băng đảng gia tăng sau vụ ám sát Tổng thống

Bạo lực băng đảng gia tăng cùng các vụ bắt cóc tăng gần 300% kể từ tháng Bảy ở Haiti. Ảnh: AP
(PLVN) - Bạo lực băng đảng gia tăng đã khiến hàng nghìn người phải di tản và cản trở hoạt động kinh tế ở Haiti, quốc gia nghèo nhất châu Mỹ, đặc biệt là sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise vào tháng 7 và một trận động đất vào tháng 8 khiến hơn 2.000 người thiệt mạng.

Ankara đòi 1,4 tỷ USD đầu tư vào F-35, Mỹ muốn đổi bằng F-16

Một máy bay chiến đấu phản lực F-16 của Không quân Hoa Kỳ cất cánh từ căn cứ không quân trong CRUZEX, một cuộc tập trận không quân đa quốc gia do Không quân Brazil tổ chức, ở Natal, Brazil. Ảnh: Reuters (chụp ngày 21/11/2018)
(PLVN) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm Chủ nhật cho biết, Hoa Kỳ đã đề xuất bán máy bay chiến đấu F-16 cho Thổ Nhĩ Kỳ để đổi lấy khoản đầu tư vào chương trình F-35 mà Ankara đã bị loại bỏ sau khi mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Những người chồng Nhật đảm việc nhà

Nhiều đàn ông Nhật cho rằng nam giới nên làm việc nhà.
(PLVN) -  Nhật Bản là một đất nước đã từng “nặng nề” tư tưởng phụ nữ phải ở nhà chăm con, đàn ông phải đi làm kiếm tiền. Đến nay, rất nhiều người đàn ông Nhật đã lựa chọn trở thành những người chồng ở nhà nội trợ và nuôi dạy con cái nhưng không vì thế họ trở nên phụ thuộc vào vợ hay tự ti, mất đi cảm giác là một người chủ gia đình.