NATO có kế hoạch hiện diện quân sự thường xuyên ở biên giới

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tham dự cuộc họp ngoại trưởng NATO tại trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ ngày 7/4/2022. Ảnh: Reuters
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tham dự cuộc họp ngoại trưởng NATO tại trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ ngày 7/4/2022. Ảnh: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - NATO đang lên kế hoạch hiện diện quân sự thường xuyên ở biên giới của mình trong nỗ lực chống lại sự xâm lược của Nga trong tương lai, The Telegraph đưa tin, dẫn lời Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Ông Stoltenberg nói trong một cuộc phỏng vấn với The Telegraph rằng NATO đang "ở giữa một sự chuyển đổi rất cơ bản" sẽ phản ánh "hậu quả lâu dài" của các hành động của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Những gì chúng tôi thấy bây giờ là một thực tế mới, một bình thường mới cho an ninh châu Âu. Vì vậy, chúng tôi hiện đã yêu cầu các chỉ huy quân đội của mình cung cấp các lựa chọn cho cái mà chúng tôi gọi là thiết lập lại, một sự thích ứng lâu dài hơn của NATO", ông Stoltenberg cho biết.

Ông Stoltenberg, người gần đây cho biết ông sẽ kéo dài nhiệm kỳ người đứng đầu liên minh thêm một năm, cũng cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng các quyết định về việc thiết lập lại sẽ được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ được tổ chức tại Madrid vào tháng Sáu.

Tin cùng chuyên mục

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc.

Sắp thông qua Nghị quyết yêu cầu Toà án công lý quốc tế cho ý kiến về biến đổi khí hậu

(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ), Tổng Thư ký LHQ António Guterres mới có buổi làm việc cùng các Đại sứ của Nhóm nòng cốt dự thảo Nghị quyết xin ý tư vấn Toà án Công lý quốc tế (ICJ) về vấn đề biến đổi khí hậu. Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam, thành viên Nhóm nòng cốt, đã tham gia buổi làm việc.

Đọc thêm

Điện Kremlin thông tin về hoạt động của Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm làm việc tới Mariupol để thị sát một số địa điểm trong thành phố và nói chuyện với người dân địa phương, hãng tin TASS dẫn thông tin từ bộ phận báo chí của Điện Kremlin ngày 19/3 cho biết.

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng
(PLVN) - Trái ngược với suy nghĩ thông thường, nhiều tỷ phú trên thế giới không có ý định cất giữ tài sản cho riêng mình hay thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện để đem đến những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội. Thông qua đó họ cũng mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia
Ngày 18/3, Hy Lạp thông báo cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia nhiều ngày sau khi xảy ra các vụ đụng độ giữa các lực lượng an ninh và người biểu tình sau vụ tai nạn đường sắt khiến hơn 50 người thiệt mạng hồi cuối tháng 2.