Nguyên liệu :
- 200gr thịt bò (bạn nên chọn phần thăn bò vì phần thăn bò thịt sẽ mềm và ngọt)
- 100gr bó măng tây
- 2 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào
Cách làm :
- Ngâm măng tây với nước pha muối loãng khoảng 10 phút. Vớt măng tây ra, xả sạch với nước lạnh, để ráo. Măng tây rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn, bỏ đi phần gốc già. Gừng, tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Thịt bò thái miếng dài nhỏ, ướp cùng một chút dầu hào, bột canh, mì chính, tiêu và một chút gừng, tỏi băm nhỏ. Đặt thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Đun 1 nồi nước sôi có cho 1 chút muối sau đó cho măng tây vào chần sơ qua rồi vớt ra (có thể ngâm vào nước lạnh để giữ màu cho măng).
- Bắc chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào với lửa to khoảng 30 giây, đảo nhanh tay cho thịt bò chín tái là xúc ra đĩa riêng.
- Tiếp tục cho 1 thìa dầu ăn vào phi tỏi số tỏi còn lại cho thơm sau đó cho măng tây vào xào, thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi trút toàn bộ thịt bò vào, đảo đều rồi tắt bếp. Xơi thịt bò xào măng tây ra đĩa, rắc chút tiêu hoặc vừng rang lên cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng!