Nâng mức cảnh báo dịch ở mức cao nhất sau khi ghi nhận thêm 02 ca dương tính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 19/9, Ngành y tế Hà Nam đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ dân cư thôn Lê Lợi và tiểu thương chợ Phù Vân cùng các hộ dân lân cận, kết quả đã phát hiện thêm 02 ca dương tính với SARS-COV-2 và điều tra được 50 trường hợp được coi là F1.​

Theo thông tin từ CDC Hà Nam, kết quả xét nghiệm bước đầu có thêm 02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là Anh N.T.Q, sinh năm 1977, trú tại thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, là chồng của bệnh nhân Đ.T.T; và chị Đ.T.Q, sinh năm 1980, cư trú tại tổ dân phố Mễ Nội, phường Liêm Chính, là bạn, có tiếp xúc với chị Đ.T.T., nâng tổng số thành 03 ca dương tính liên quan đến nơi phát nguồn dịch thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý.

Nâng mức cảnh báo dịch ở mức cao nhất sau khi ghi nhận thêm 02 ca dương tính ảnh 1
Lực lượng chức năng triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thôn Lê Lợi.

Ngay trong đêm 19/9 qua công tác điều tra, truy vết tích cực, lực lượng chức năng đã điều tra được 50 trường hợp F1 và lập tức tổ chức đưa đi cách ly tập trung, đảm bảo nghiêm công tác phòng dịch, hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Sau khi phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19, từ chiều 19/9 thôn Lê Lợi đã tạm thời bị phong tỏa. Sáng 20/9, chợ Phù Vân (gần thôn Lê Lợi) cũng tạm dừng hoạt động, nâng mức cảnh báo dịch ở mức cao nhất. Các trường học trên địa bàn thành phố Phủ Lý cũng tạm thời nghỉ học.

Ngành y tế Hà Nam nhận định, đây là ca bệnh có lịch sử tiếp xúc khá phức tạp. Căn cứ tình hình thực tế truy vết, lấy mẫu xét nghiệm của lực lượng chức năng, các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 sẽ tiếp tục đưa đi cách ly tập trung, nhằm tăng cường đảm an toàn dịch bệnh trên địa bàn../.

Xuân Dần
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở
(PLVN) -Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn bố trí 100% cán bộ, công chức, viên chức trở lại làm việc tại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị số 40-CT/TW trên miền đất võ Bình Định

Hệ thống Điểm giao dịch tại xã của chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo. (Ảnh thực hiện trước 27/4/2021)
(PLVN) - Trên chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40-CT/TW), chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định đã đạt những thành tích xuất sắc trong thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.