Nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 8/5, tại Hội trường trung tâm thị xã Nghĩa Lộ, bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (Đơn vị bầu cử số 2) và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX (Đơn vị bầu cử số 15) đã có cuộc tiếp xúc với cử tri thị xã Nghĩa Lộ.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà - Ứng cử viên ĐBQH tỉnh Yên Bái (đơn vị bầu cử số 2) trình bày chương trình hành động tại Hội nghị tiếp xúc với cử tri thị xã Nghĩa Lộ. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà - Ứng cử viên ĐBQH tỉnh Yên Bái (đơn vị bầu cử số 2) trình bày chương trình hành động tại Hội nghị tiếp xúc với cử tri thị xã Nghĩa Lộ.

Sau khi nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, cử tri thị xã Nghĩa Lộ đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Trong Chương trình hành động, các ứng cử viên đều thể hiện quyết tâm, đem hết năng lực, tâm huyết phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân; thực hiện tốt vai trò của người đại biểu nhân dân.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội và HĐND tỉnh, các ứng cử viên sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động của Quốc hội và HĐND tỉnh; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; thường xuyên tiếp xúc với cử tri, giữ mối liên hệ mật thiết, gần gũi, sâu sát, luôn trân trọng, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Cử tri thị xã Nghĩa Lộ mong muốn các ứng cử viên luôn dành sự quan tâm cho thị xã Nghĩa Lộ trong đầu tư cơ sở hạ tầng, trong các cơ chế, chính sách và có những quyết sách đột phá, trong mời gọi thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào địa bàn, quyết tâm chung sức, đồng lòng xây dựng thị xã Nghĩa Lộ trở thành thị xã văn hóa - du lịch và cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại III vào năm 2025.

Cử tri cũng đồng thời kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, Trung ương có thêm những chính sách đặc thù hỗ trợ cho các địa phương miền núi trong việc đầu tư cơ sở vật chất cho các nhà trường; đề nghị Quốc hội, Chính phủ, HĐND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách để khuyến khích đầu tư vào khu vực nông thôn; đề nghị Quốc hội, HĐND tỉnh dành nhiều thời gian hơn nữa để các đại biểu thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp.

Thay mặt các ứng cử viên, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trân trọng cảm ơn và tiếp thu, ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thể hiện sự đồng tình cao với chương trình hành động, thể hiện tình cảm, niềm tin và kỳ vọng vào các ứng cử viên.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà hứa với các cử tri luôn nỗ lực, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng và thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân khi được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội và HĐND tỉnh.

Đồng tình với các ý kiến phát biểu của cử tri, Bộ trưởng cho biết khi trúng cử, các ứng cử viên sẽ tham mưu cho Quốc hội và HĐND tỉnh tăng cường hoạt động chất vấn; thông qua hoạt động này sẽ nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu nhân dân.

Bà mong muốn cử tri thị xã Nghĩa Lộ tiếp tục chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng thị xã Nghĩa Lộ trở thành thị xã văn hóa - du lịch. Cùng với đó thực hiện tốt "mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch và hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND diễn ra vào ngày 23/5 tới đây, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam và Hungary trao đổi kinh nghiệm lập pháp trong ứng phó các thách thức của thời đại

Quang cảnh Tọa đàm lập pháp lần thứ tư do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức.
(PLVN) - Tọa đàm lập pháp với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh” do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức là cơ hội để hai Bên góp phần bảo đảm hiệu quả công việc lập pháp về các lĩnh vực này, ứng phó lại các thách thức của thời đại tốt hơn.

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Quan hệ giữa pháp luật, pháp chế, pháp quyền trong Nhà nước pháp quyền XHCN ở Việt Nam

Pháp luật vừa là công cụ để Nhà nước quản lý xã hội, vừa là công cụ để nhân dân làm chủ, kiểm tra, giám sát quyền lực nhà nước (Ảnh: Người dân góp ý xây dựng chính quyền).
(PLVN) - Để xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN đòi hỏi phải xử lý đúng nguyên tắc pháp quyền và phân quyền nhằm kiểm soát quyền lực nhà nước bằng luật pháp, trong đó có quyền lực trong lĩnh vực luật pháp được thể hiện ở mối quan hệ giữa pháp luật, pháp chế và pháp quyền.

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô: Nghiên cứu thấu đáo, vận dụng tối đa các chính sách đặc thù

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh nội dung trên khi chủ trì hội nghị Thường trực Thành ủy Hà Nội cho ý kiến về Báo cáo triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, chiều nay, 27/6.

Hà Nội tiếp tục tăng cường quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, Trưởng Đoàn giám sát, phát biểu kết luận buổi làm việc
(PLVN) - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh vấn đề trên khi làm Trưởng đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội làm việc với UBND TP về việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của TP, ngày 27/6.

Gây dựng, trợ giúp để kiều bào trở thành những 'Đại sứ văn hoá Việt Nam' ở nước ngoài

Ông Mai Phan Dũng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao,
(PLVN) - Người Việt Nam ở nước ngoài đều phải được gây dựng và trợ giúp để trở thành những “Đại sứ văn hoá Việt Nam” ở nước ngoài. Thông qua những vị Đại sứ này, chúng ta sẽ đạt được thành tựu và hiệu quả cao nhất trong công việc quảng bá văn hoá Việt Nam ở các nước sở tại...

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất
(PLVN) - Gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022 cuối tuần qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo một cách thực chất và hiệu quả, tạo ra những động lực mới, những cảm hứng mới trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật…

Đề cao trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng cá nhân, tăng cường các hoạt động giám sát

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng.
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho rằng, những vụ việc sai phạm của các cán bộ cấp cao thời gian qua có cả nguyên nhân từ chính bản thân cán bộ đó và cả do còn “lỗ hổng” trong các cơ chế, chính sách hiện hành. Để những vụ việc sai phạm không xảy ra được, cần tăng cường cả việc tự tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên và thực hiện tốt những cơ chế quản lý, giám sát đối với họ.

Còn nhiều dư địa để phát triển quan hệ Việt Nam - Hungary

Quang cảnh buổi tiếp Phó Chủ tịch QH Hungary Istvan Jakab.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary khẳng định quan hệ hai nước còn nhiều dư địa để phát triển và tin tưởng chắc chắn rằng, kết quả chuyến thăm lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hungary, trong đó quan hệ giữa hai Quốc hội là một trụ cột quan trọng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 3 nội dung lớn 'thúc đẩy' doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dành thời gian để phân tích về 3 nội dung lớn nên đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam và Đà Nẵng trên tinh thần “chân thành, tin cậy và trách nhiệm”, “đã nói là làm, đã làm là hiệu quả”, luôn “tự hào và vinh dự” khi lựa chọn Việt Nam làm địa điểm đầu tư, cùng nhau chiến thắng, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”…