Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân Bộ Tư pháp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 17/12, Đoàn Giám sát công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân (TTND) (Tổng liên đoàn lao động Việt Nam) đã làm việc tại Bộ Tư pháp.

Dự buổi làm việc có ông Ngọ Duy Hiểu Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, trưởng đoàn và các đồng chí trong Uỷ ban kiểm tra Tổng liên đoàn, Ban Chính sách và Pháp luật, Ban Tài chính Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn viên chức Việt Nam.

Về phía Bộ Tư pháp có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh, đại diện Thanh tra Bộ, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Bộ, thành viên Ban TTND Bộ Tư pháp.

Theo báo cáo tại buổi là việc, Ban TTND Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2020-2021 hiện nay được bầu tại Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ năm 2019 gồm 07 đồng chí. Bên cạnh đó là 24/25 Ban TTND tại các đơn vị có công đoàn cơ sở. Trong thời gian qua, hoạt động của Ban TTND Bộ hoạt động ngày càng rõ nét, hiệu quả, thiết thực. Thành viên của Ban có tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết, nhiệt tình, tâm huyết với nhiệm vụ đã góp phần vào thành công chung của Bộ Tư pháp.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân Bộ Tư pháp ảnh 1

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Ngọ Duy Hiểu trưởng Đoàn Giám sát công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động của Ban TTND đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn và Ban TTND Bộ Tư pháp, ông Ngọ Duy Hiểu khẳng định nhận thức về thực hiện dân chủ cơ sở tại Bộ Tư pháp rất đầy đủ và được coi trọng.

Thời gian tới, ông Ngọ Duy Hiểu đề nghị Công đoàn Bộ cũng như Ban TTND tiếp tục thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của cấp trên, tiếp tục nghiên cứu mô hình Công đoàn Bộ, Ban TTND Bộ để đảm bảo phù hợp, khoa học. Tiếp tục nâng cao nhận thức trong toàn hệ thống, nhất là sự quan tâm, ủng hộ của Người đứng đầu. tiếp tục nâng cao, bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ của các thành viên trong ban Thanh tra nhân dân, lựa chọn được những thành viên đủ năng lực, trách nhiệm tham gia vào Ban TTND.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân Bộ Tư pháp ảnh 2

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ đánh giá cao và tin tưởng Công đoàn Bộ và Ban TTND Bộ Tư pháp. Ghi nhận sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động Việt Nam, Ban Cán sự Đảng sẽ chỉ đạo Công đoàn Bộ và Ban TTND Bộ Tư pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình.

Triệu Oanh
Cùng chuyên mục
Điểm nhấn ấn tượng của ngành Tư pháp An Giang năm 2021

Điểm nhấn ấn tượng của ngành Tư pháp An Giang năm 2021

(PLVN) -  Trong bối cảnh bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ngành Tư pháp An Giang vẫn linh hoạt triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Tư pháp. Ngành đã tận dụng mọi nguồn lực cùng với quyết tâm không ngừng của các tập thể, cá nhân đã giúp cho hoạt động Tư pháp An Giang năm 2021 thành công ngoài mong đợi.

Đọc thêm

Dấu ấn trong công tác Tư pháp Quảng Bình

Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 01 tập thể và 2 cá nhân thuộc Sở Tư pháp Quảng Bình.
(PLVN) -  Chiều ngày 19/1, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2022. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Hồ An Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.

Trà Vinh: Lấy ý thức chấp hành pháp luật làm thước đo hiệu quả công tác tuyên truyền

Trà Vinh: Lấy ý thức chấp hành pháp luật làm thước đo hiệu quả công tác tuyên truyền
(PLVN) -Để công tác PBGDPL tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả, các đơn vị cần tập trung phát huy những mặt làm được và khắc phục hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra, đặc biệt là nội dung nhiều địa phương kiến nghị. Đặc biệt, các đơn vị cần tiếp tục vận dụng linh hoạt hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, từng địa phương.

Cục Thi hành án dân sự Kiên Giang vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ

Cục Thi hành án dân sự Kiên Giang vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ
(PLVN) -  Năm 2021, vượt qua những khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng công tác thi hành án dân sự (THADS), hành chính của tỉnh Kiên Giang tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện đồng bộ, đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Đề xuất tổ chức các kỳ họp chuyên đề về xây dựng pháp luật

Phó Chủ tịch QH Nguyễn Khắc Định phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTV QH), cho ý kiến về tổng kết kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV sáng nay, 19/1, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Khắc Định cho rằng, từ kinh nghiệm tổ chức kỳ họp bất thường lần này, có thể có những kỳ họp đi sâu vào một chuyên đề, một số văn bản luật hoặc một vài đề án lớn về kinh tế xã hội.

Sở Tư pháp Bạc Liêu: Người “gác cửa” pháp lý đắc lực

Sở Tư pháp Bạc Liêu: Người “gác cửa” pháp lý đắc lực
(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc năm Nhâm Dần 2022, ngày 19/01, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tư pháp và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân phát biểu Chỉ đạo Hội nghị.