Năn nỉ xin đừng ly hôn không được, chồng giết vợ

(PLO) -Người chồng năn nỉ vợ đừng ly hôn nhưng không được chấp nhận, nên đã ra tay giết vợ, rồi tự tử... 
Năn nỉ xin đừng ly hôn không được, chồng giết vợ

Giết vợ vì dám đòi ly hôn

Ngày 17/8, TAND Cấp cao tại TP HCM đưa bị cáo Võ Văn Thương (SN 1979, quê Long An) ra xét xử theo trình tự phúc thẩm về tội “Giết người”. Bị cáo Thương là người thường xuyên bạo hành vợ, đã nhiều lần được chính quyền địa phương mời lên giải quyết, khuyên can, nhưng Thương vẫn không sửa đổi.

Vợ của Thương là chị Trần Thị Trinh vì không chịu được những đòn roi của chồng nên quyết định ly hôn với Thương. Ngày 17/7/2015, chị Trinh gửi đơn ly hôn lên TAND thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An). Đến ngày 14/10/2015, tòa gửi giấy triệu tập Thương và chị Trinh đến trụ sở để làm thủ tục hòa giải ly hôn theo quy định.

Khoảng 21h ngày 15/10/2015, Thương cùng vợ và con trai lên nhà trên đi ngủ. Khi con đã ngủ say, Thương gây sự với chị Trinh về việc tại sao dám ly hôn. Thương không đồng ý ly hôn với vợ nhưng chị Trinh vẫn kiên quyết ly hôn và nói “ly hôn xong sẽ lấy chồng khác”. Nghe vậy, Thương nói sẽ giết Trinh trước và tự tử luôn.

Nói là làm, Thương vớ lấy con dao trên vách nhà đâm một nhát vào ngực vợ. Chị Trinh tung màn nhảy xuống đất thì anh ta chạy tới đâm liên tiếp 13 nhát vào khắp người. Người con ngủ trong buồng thức giấc chạy ra can ngăn và tri hô. Thương vớ dao đâm nhiều nhát vào người mình tự tử nhưng không chết. Gã tiếp tục đập vỡ ổ điện để cắm tay vào cho điện giật chết, nhưng bị điện giật ngã văng xuống nền nhà.

Con của Thương vì can ngăn cha không được nên đã tri hô hàng xóm đến giúp đỡ. Nghe tiếng kêu cứu phát ra từ nhà Thương, mọi người chạy đến thì thấy chị Trinh và Thương nằm trên sàn nhà nên đã đưa cả hai đi cấp cứu. Vì vết thương quá nặng, mất nhiều máu nên chị Trinh đã chết trước khi nhập viện. Thương may mắn thoát chết, được điều trị 6 ngày thì được xuất viện và bị bắt sau đó.

Trước xin tử hình, sau lại xin giảm nhẹ tội

Với hành vi tội ác của mình, hồi tháng 3/2016, Thương bị TAND tỉnh Long An đưa ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”. Trong phiên tòa sơ thẩm xét xử, Thương thừa nhận mọi hành vi phạm tội và mong muốn được tòa tuyên phạt mức án cao nhất, nhưng cấp sơ thẩm chỉ tuyên phạt Thương án chung thân. Sau đó, vì quá hối hận và cũng mong muốn được sớm ra tù để nuôi con nên Thương kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Khai tại phiên tòa phúc thẩm, Thương thừa nhận thường xuyên đánh đập vợ nhưng hoàn toàn không muốn ly hôn. Khi năn nỉ vợ không được, Thương mới quyết định ra tay và gây ra cái chết cho vợ. “Lúc đó, bị cáo vì tức giận, khi nghe vợ nói ly hôn xong sẽ lấy người khác nên ghen tuông. Lúc đó, bị cáo không nghĩ được gì cả nên đã ra tay với vợ mình, dẫn đến hậu quả làm vợ chết”, Thương biện minh.

Thương cũng cho rằng đang rất nhớ con và mong được gặp các con của mình. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, không có một người thân nào của Thương đến tòa khiến Thương rất thất vọng. Được nói lời sau cùng, Thương tỏ ra hối hận: “Bị cáo hối hận và nhận thức được hành vi của mình là sai trái, đã cướp đi tính mạng của vợ khiến các con chịu cảnh mồ côi mẹ và không có được tình thương của cha. Giờ bị cáo chỉ mong được HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm được ra tù, về nuôi các con”.

Tuy nhiên, sự hối hận muộn màng cùng lời thỉnh cầu của Thương đã không được HĐXX chấp nhận. Sau giờ nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Thương là nguy hiểm cho xã hội, thể hiện tính côn đồ, coi thường pháp luật, đã xâm phạm đến tính mạng người khác được pháp luật bảo vệ,…đáng lẽ phải cách ly bị cáo vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội mới đủ sức răn đe. Nhưng xét thấy bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự, gia đình khó khăn, học vấn thấp…nên cân nhắc xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Thương khi lượng hình. Xét thấy bản án sơ thẩm là có căn cứ, thậm chí có phần nhẹ so với hành vi phạm tội của bị cáo Thương nên HĐXX cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với Thương về tội “Giết người”.

 *  Tên nạn nhân đã được thay đổi.

HOÀNG QUÝ - TỰU NGUYỄN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Luật sư “tiết lộ” ông Trương Quốc Cường từng bị o ép

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tiếp tục diễn ra.

Cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường: "Chủ tịch không đồng ý, tôi không được phép ban hành"

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường.
(PLVN) - Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho rằng đối với Hội đồng xét duyệt thuốc, Thứ trưởng - Chủ tịch Hội đồng là người quyết định cuối cùng. “Trong trường hợp Chủ tịch Hội đồng không đồng ý, tôi không được phép ban hành các loại thuốc này”, ông Trương Quốc Cường nói.

Nhận 9 năm tù vì lừa chạy án giá 1 tỷ đồng

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 12/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Cao Long (SN 1992, ở Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long 9 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Giải quyết bằng súng, dao, hai nhóm thanh niên phải trả giá

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vừa qua, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Nguyễn Văn Ninh (SN 1988), Nguyễn Trọng Toàn (SN 1992) đều ở Sóc Sơn, Hà Nội và Nguyễn Danh Nam (SN 1997), Nguyễn Thế Chúc (SN 1997) đều ở Bắc Giang ra xét xử về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.