Nạn nhân thứ 2 trong vụ sập lò sấy gạch đã tử vong

(PLO) -Chiều ngày 26/4, Công an huyện Mê Linh cho biết, nạn nhân thứ 2 trong vụ sập lò sấy gạch đã tử vong do bị đa chấn thương nặng trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại nhà máy sản xuất gạch nung của Cty TNHH Dịch vụ Du lịch và Vận tải Phú Hà (Cty Phú Hà), ở xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Nạn nhân thứ 2 trong vụ sập lò sấy gạch đã tử vong

Theo đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi đồng thời bàn giao cho gia đình để đưa về quê tiến hành an táng theo phong tục của đia phương. Trước đó, UBND huyện Mê Linh gửi UBND TP Hà Nội cho hay, khoảng 6h30 ngày 21/4, có khoảng 9 công nhân của Cty Phú Hà đang làm việc, xây mái vòm của lò sấy gạch đồng thời thu dọn gạch vỡ ở xung quanh khu vực lò sấy gạch, mang ra bên ngoài.

Cùng ngày, anh Lê Đức Tân (SN 1973) và anh Nguyễn Hữu Đoan (SN 1977), cùng trú tại xã Văn Bán, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ tiếp tục dọn cốt pha bên trong hầm lò sấy gạch. Bất ngờ, mái vòm của lò sấy gạch sập xuống đè lên Tân và Đoan khiến anh Tân tử vong trên đường đi cấp cứu; còn anh Đoan thì trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi cơ quan chức năng tiến hành pháp y tử thi, thi thể của anh Tân đã được bàn giao cho gia đình để tiến hành án táng theo phong tục. Còn nạn nhân Đoan được chuyển lên bệnh viện E điều trị. Ngoài hai nạn nhân trên, còn có hai lao động khác cũng bị thương nhẹ, sức khỏe đã ổn định.

Do bị thương quá nặng, nạn nhân Đoan bất tỉnh cho đến khi tử vong. Đến nay, tổ công tác liên ngành vẫn đang tích cực vào cuộc để thanh, kiểm tra toàn diện đối với hoạt động của Cty Phú Hà. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra -  công an huyện Mê Linh cũng đang đợi kết quả xác minh của các cơ quan chức năng để tiến hành các bước tiếp theo theo đúng quy định của pháp luật.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ bổ sung cụm từ “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)” thành “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép) ”.

Tình đồng bào mạch ngầm chảy mãi

Nghĩa đồng bào trong lòng lũ dữ.
(PLVN) - Theo khảo sát của Tổ chức Dalia Research (Đức) tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp các châu lục vừa được công bố, Việt Nam có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

Bí thư Hà Nội: Gương mẫu thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, hiện nay là lúc hệ thống chính trị từ TP xuống cơ sở và toàn thể nhân dân Thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện thật tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàn thiện thể chế, chính sách: Bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm

Hoàn thiện thể chế, chính sách để tạo nguồn lực cho phát triển đất nước.
(PLVN) -  Để thực hiện thành công ba đột phá chiến lược của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII - nhất là việc hoàn thiện thể chế, chính sách - chúng ta phải bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm, từ đó giải quyết dứt điểm những “nút thắt” trong phát triển kinh tế - xã hội, huy động mọi nguồn lực cho phát triển đất nước.

Lấy thực tiễn làm thước đo để đưa giải pháp trong phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 sáng 30/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu như vậy khi chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ Nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra sáng nay (30/7).

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
(PLVN) - Động lực và nguồn lực để ngành Tuyên giáo hoàn thành khối lượng lớn công việc là do toàn ngành đã quyết tâm dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Điều đó tiếp tục tạo khí thế và niềm tin để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới. 

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) - Những thiết kế mang tính nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể là xác định rõ những đặc trưng của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; làm rõ bước phát triển về chất của Nhà nước pháp quyền trong vai trò về dân chủ, quyền con người, vai trò phục vụ, kiến tạo phát triển...

Đề nghị Hoa Kỳ hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh các nội dung hợp tác về thúc đẩy thương mại, đầu tư, quốc phòng, hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19; hỗ trợ nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin…