Nạn nhân bàng hoàng hồi tưởng phút kề cái chết trong vụ nổ ở Bắc Ninh

(PLO) - Tỉnh dậy trong cơn mê, trưa nay, 3/1, chị Thắm bàng hoàng nhớ lại giây phút suýt chết trong vụ nổ xảy ra tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
Chị Thắm tại Bệnh viện Việt Đức. Chị Thắm tại Bệnh viện Việt Đức.

Chị Đặng Thị Thắm (23 tuổi) nạn nhân trong vụ nổ khiến 10 người thương vong xảy ra tại địa bàn xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vào khoảng 4h hôm nay, 3/1, đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức, chị Thắm được chuyển lên từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh trong tình trạng tỉnh táo, đã được truyền dịch, mạch, huyết áp ổn định, chụp X Quang phổi và chụp CT sọ não bình thường, siêu âm ổ bụng nghi ngờ vỡ bàng quang, XQ có vỡ khung chậu.

Chị Thắm chưa hết hoang mang, lo lắng, chia sẻ: “Lúc đấy tôi đang ngủ nghe thấy tiếng nổ ‘uỳnh một phát’ rất lớn, tôi tỉnh dậy thì thấy đầu óc choáng váng, cửa kính vỡ tung rồi tôi cảm thấy cả cơ thể đau đớn rồi bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang nằm tại bệnh viện”.

Theo lời người thân chị Thắm, cả nhà chị Thắm có 4 người gồm hai vợ chồng và 2 con đều gặp nạn trong vụ nổ.

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Chí Cường - Phó Chủ tịch huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết, UBND huyện Yên Phong hỗ trợ ban đầu mỗi nạn nhân vụ nổ là 3 triệu đồng.

Thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) nơi tập trung buôn bán vật liệu, phế thải. Cũng theo ông Cường, sau vụ nổ, lực lượng chức năng phối hợp với người dân đã thu gom được khoảng 100kg đầu đạn quanh hiện trường.

Vụ việc đang được điều ra, làm rõ.

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng hành cùng lực lượng kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Đồng hành cùng lực lượng kiểm soát dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - Chiều nay (25/7), Ngân hàng BIDV chi nhánh Bạc Liêu phối hợp với Báo Bạc Liêu, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Kiên Giang và Huyện đoàn Vĩnh Lợi đến thăm, tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Châu Hưng A, thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) và phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu).

Mốt sống thử từ xa

Mốt sống thử từ xa
Tại Nhật Bản, nhiều cặp vợ chồng trẻ chọn cách sống riêng nhưng bật video cả ngày để có cảm giác gần nhau.

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch
Khi đất nước có giặc ngoại xâm, tăng ni cởi cà sa mặc áo bào cùng đánh đuổi quân xâm lăng. Khi có thiên tai, tăng ni, phật tử khắp mọi miền tới những nơi bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân. Thời dịch bệnh, tăng ni cởi cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch.

Gửi tình thương đến nơi xa

Gửi tình thương đến nơi xa
(PLVN) -  Mùa này, người yêu nhau cũng phải xa nhau, người thân cũng không được gặp mặt. Chỉ còn cách gửi tình thương và sự động viên từ xa xôi.

Nhận miếng cơm, manh áo trong tiếng thở dài, xót xa

 Vì sơn móng tay, một người phụ nữ bị từ chối phát cơm từ thiện.
(PLVN) - Trong cuộc sống, có rất nhiều người dân nghèo khổ khi đối mặt với tai nạn, thiên tai, dịch bệnh. Với tinh thần tương thân, tương ái, rất nhiều địa phương, cơ quan, người dân đã chung tay góp sức ủng hộ tiền và những đồ thiết yếu cuộc sống. Bên cạnh điều tốt đẹp ấy, đâu đó vẫn có tình trạng một số người vô tình hay hữu ý gửi tặng quần áo cũ rách, thực phẩm đã hết hạn sử dụng, vừa tặng quà, vừa nhục mạ, chỉ trích… làm tổn thương những người dân nghèo.

'Nhìn mặt bắt hình dong' hay mở rộng tấm lòng?

Xin đừng đưa ra sự kỳ thị khi hành thiện kẻo làm tổn thương người khó khăn.
(PLVN) -Tranh cãi chung quanh câu chuyện từ thiện đã diễn ra ở thời điểm thường ngày và đến mùa dịch vẫn còn tiếp tục. Người ta băn khoăn, nên “từ thiện có chọn lọc” hay “cứ cho sẽ có người cần”.

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ
(PLVN) - Tinh thần “tương thân, tương ái”, đùm bọc lẫn nhau là truyền thống quý báu, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ðó là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt từ những ngày bình minh của lịch sử dân tộc đến nay. Nhưng từ xa xưa, ông cha đã đúc kết “Của cho không bằng cách cho” và hôm nay “Làm từ thiện đúng luật – khó hay dễ?” là câu hỏi luôn được đặt ra, để làm sao cho những tấm lòng thực sự đến được những nơi cần đến và người được giúp đỡ cũng không tủi hổ khi nhận sẻ chia…

Thiện nguyện chân chính trong giáo lý nhà Phật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong giáo lý nhà Phật, việc hành thiện nên xuất phát từ tâm thiện. Tâm chưa thiện thì hành vi sẽ bất thiện. Bởi thế, thiện nguyện trong giáo lý nhà Phật là sự hòa quyện giữa trí tuệ và lòng từ bi. Từ bi để phát nguyện giúp chúng sanh thoát khổ và trí tuệ để hành thiện đem lại điều tốt đẹp, không gây ra hệ quả không mong muốn.