Chính sách hỗ trợ của Nam Úc thu hút các doanh nhân Việt Nam đến sinh sống

Chính sách hỗ trợ của Nam Úc thu hút các doanh nhân Việt Nam đến sinh sống
(PLVN) - Nam Úc là một tiểu bang nằm ở phần Nam Trung của Úc, có mật độ dân cư thấp, phần lớn dân số sống tập trung ở thủ phủ Adelaide yên bình. Khi nhắc đến Nam Úc, không ai lại không nghĩ đến những thung lũng rượu vang xinh đẹp, nơi cho ra đời các thương hiệu rượu vang nổi tiếng thế giới như: Grange Shiraz, Jim Barry, Basket Press Shiraz, John Riddoch Cabernet Sauvignon…

Điều ít người biết Thiên sách vương Ngô Xương Ngập

Hiến kế lập trận địa cọc ngầm
(PLO) -Là vị vua thứ 3 của thời kỳ độc lập tự chủ lâu dài sau khi “đêm đen Bắc thuộc” chấm dứt, thế nhưng chính sử chỉ có vài dòng ghi chép ngắn ngủi, sơ lược về Thiên Sách vương Ngô Xương Ngập. Vì lý do đó nên trong lịch sử Việt Nam, vai trò của vị vua này rất mờ nhạt, khiến hậu thế không biết nhiều về ông, nhất là chiến công trong trận Bạch Đằng năm Mậu Tuất (938) và những điều lý thú khác.

Chuyện gặp may trong vận rủi của Thiên Sách Vương

Dương Tam Kha soán đoạt ngôi vua (Hình minh họa)
(PLO) -Thiên Sách Vương là một vị vua ít được nhắc đến trong lịch sử nước ta bởi vai trò và vị trí khá mờ nhạt, bên cạnh đó thông tin về ông cũng không nhiều, tuy nhiên đã là vua thì ít nhiều cũng có những câu chuyện đáng để nhắc đến.

Ông nông dân nghèo bán bò đút lót Chánh án huyện

 Phòng làm việc của Chánh án Quang bị niêm phong
(PLO) - Liên quan đến việc Chánh án tòa án huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) bị bắt về tội nhận hối lộ và tàng trữ vũ khí trái phép, dư luận càng bất ngờ trước hoàn cảnh nghèo khó của người chạy án. Nghèo khổ, bệnh tật, sợ hãi, ông nông dân mải vui đánh bạc 300 ngàn đã phải vay mượn khắp nơi để có tiền nộp “quan” Chánh án.