Nam thanh niên đột nhập vào nhà vệ sinh nữ trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nam thanh niên đột nhập vào nhà vệ sinh nữ của trường Quản trị và Kinh doanh (Đại học Quốc gia Hà Nội) quay lén.
Kẻ lạ mặt đã bỏ chạy khi các nữ sinh hô hoán. Kẻ lạ mặt đã bỏ chạy khi các nữ sinh hô hoán.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một nữ sinh đang giằng co với một thanh niên lạ mặt trong nhà vệ sinh nữ. Theo lời kể của một số sinh viên, người này đã đột nhập vào nhà vệ sinh nữ của trường và có "hành động biến thái". Quá hoảng hốt, nữ sinh vội hô hoán, đồng thời giữ người này lại, nhưng kẻ lạ mặt đã vùng bỏ chạy.

Nguyễn Lan, sinh viên năm nhất, trường Quản trị và Kinh doanh (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết sự việc xảy ra trong giờ ra chơi. Hôm đó, chỉ có hai lớp của sinh viên năm thứ nhất học tại khu vực này. Khi nghe thấy tiếng hét lớn "có biến thái" từ phía nhà vệ sinh nữ, lúc đầu Lan còn nghĩ đây là trò đùa. Đến khi có thêm tiếng hô hoán, nữ sinh và nhiều bạn khác chạy ra hiện trường.

"Lúc đó, bọn em hoảng hốt chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Một bạn túm được tay của kẻ lạ mặt nhưng hắn vùng ra và chạy thoát. Nhiều bạn nữ khóc vì sợ", Lan kể lại.

Ngay sau đó, các nữ sinh đã báo cáo sự việc lên Ban giám hiệu nhà trường Trường Quản trị và Kinh doanh.

Ông Hoàng Minh Thắng, Trưởng phòng Hành chính, Trường Quản trị và Kinh doanh cho hay, nhà trường đã nắm được thông tin sự việc, đồng thời cũng kịp thời động viên, trấn an tinh thần của sinh viên.

Ông Thắng cho biết, sự việc xảy ra vào giờ ra chơi. Đối tượng lạ mặt này đã trà trộn vào trong trường nhằm mục đích quay lén nữ sinh. Khi phát hiện ra, nữ sinh đã hô hoán, do đó may mắn chưa có sự việc đáng tiếc nào xảy ra.

“Thực tế, nhà trường vẫn có hệ thống camera giám sát đầy đủ ở các khu nhà. Ngoài ra, trường cũng có bảo vệ ở các vòng trong, vòng ngoài. Thông thường, trường sẽ có hệ thống nhận diện khuôn mặt sinh viên để điểm danh chặt chẽ. Tuy nhiên, trong thời gian COVID-19, tất cả sinh viên đều đeo khẩu trang kín khi vào trường. Lợi dụng điều này, đối tượng xấu đã lẻn vào trong”, ông Thắng nói.

Ngay sau đó, Trường Quản trị và Kinh doanh đã trình báo sự việc với cơ quan công an, đồng thời lập tức có hoạt động tuyên truyền tới các sinh viên để có thể xử lý trong những tình huống xảy ra tương tự.

Lan cho biết, sau khi phản ánh sự việc, trường đã lắp thêm camera ở hành lang, lực lượng bảo vệ cũng đi kiểm tra thường xuyên hơn trong các buổi học.

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Đọc thêm

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.