Nam thanh niên bị một đoạn cây keo đâm xuyên ngực

(PLVN) - Chiều 30/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa tiếp nhân một nam thanh niên bị một đoạn cây keo đâm xuyên từ trước ra sau.
Nam thanh niên bị thanh một đoạn cây keo đâm xuyên người cấp cứu Bệnh viện. Nam thanh niên bị thanh một đoạn cây keo đâm xuyên người cấp cứu Bệnh viện.

Vào khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, bệnh nhân Phạm Văn T (16 tuổi ở xã Ba Liên, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng bị một đoạn cây keo có đường kính 10cm đâm thấu ngực phải khiến khó thở, tím tái, suy hô hấp, phổi phải không thông khí, bụng mềm. Bệnh nhân được cấp cứu và truyền khẩn 06 đơn vị máu, tiên lượng rất nặng.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu để lấy một đoạn cây keo ra khỏi người bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân đang nằm điều trị ở phòng mổ khoa hồi sức.

Nguyên nhân ban đầu từ người nhà cho biết, bệnh nhân điều khiển xe máy chạy tốc độ quá nhanh và đâm vào xe chở keo khiến một khúc gỗ keo đâm thủng người từ trước ra sau. Trước khi bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viên Đa khoa tỉnh đã được sơ cứu tại địa phương.

Văn Phong - Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...