Nam thanh niên bị lừa hơn 1 tỷ đồng khi nhận làm cộng tác viên online

Hình ảnh minh hoạ.Nguồn ảnh CAHN
Hình ảnh minh hoạ.Nguồn ảnh CAHN
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên tục đã có những cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi làm cộng tác viên online cho các sàn thương mại điện tử, nhưng nhiều người vẫn mất cả tỷ đồng bởi chiêu trò này. 

Cụ thể, thông tin từ công an Hà Nội cho biết, vào ngày 25/7/2023, anh H (SN: 1999; trú tại: Long Biên, Hà Nội) nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ sẽ được hưởng tiền hoa hồng cho sàn thương mại điện tử Lazada.

Khi làm nhiệm vụ mua đơn hàng, anh H sẽ được hưởng hoa hồng. Mới đầu anh H đã được hưởng tiền của 2 đơn. Tuy nhiên, khi làm nhiệm vụ thanh toán đơn hàng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng thì anh H được yêu cầu thanh toán thêm một đơn hàng 700 triệu đồng mới được hoàn tiền. Phát hiện mình bị lừa đảo, anh H đã đến cơ quan Công an phường Thạch Bàn trình báo sự việc.

Tương tự 1 trường hợp ở quận Đống Đa, Hà Nội, chị L nhận lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ cho sàn thương mại điện tử Lazada, sau đó chị L sẽ được hưởng tiền hoa hồng. Do đó trong hai ngày 8 và 9/7/2023, chị L đã chuyển khoảng 150 triệu đồng để làm nhiệm vụ cho các đối tượng.

Do đó, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Bắt tạm giam 3 đối tượng trong đường dây vận chuyển tiền qua biên giới

Đối tượng La Văn Thuận và tang vật vụ án.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang mới ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (SN 1982, trú tại xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang); Huỳnh Văn Sinh (SN 1972) và Trần Thị Thảo (vợ Sinh, SN 1976, trú xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) cùng về tội "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới".

Cảnh báo mùa EURO 2024: Đừng để mình 'rơi bẫy' tội phạm

Cảnh báo mùa EURO 2024: Đừng để mình 'rơi bẫy' tội phạm
(PLVN) -  Bộ Công an khuyến cáo, mỗi người dân hãy nhận thức đầy đủ các giá trị giải trí tốt đẹp của môn thể thao bóng đá, xem bóng đá với tâm lý giải trí lành mạnh; không tham gia cá độ bóng đá, tổ chức cá độ bóng đá dưới mọi hình thức. Trường hợp phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến cá độ bóng đá cần kịp thời báo tin tố giác với cơ quan Công an gần nhất...

Khởi tố, bắt tạm giam 4 cán bộ liên quan đến sai phạm đất đai

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt bị can Dương Phúc Hiếu và Vương Viết Thắng.
(PLVN) - Ngày 20/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt để tạm giam đối với 4 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đất đai xảy ra tại Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị).

Khởi tố 5 cán bộ một xã ở Nam Định

5 bị can. Ảnh: Bộ Công an
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 05 bị can là cán bộ, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại khoản 2, Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.