Nam sinh tại Quảng Bình bị đánh hội đồng không thể tham gia kỳ thi vào lớp 10

Trường THCS Hưng Thuỷ, nơi xảy ra sự việc nam sinh lớp 9 bị đánh hội đồng.
Trường THCS Hưng Thuỷ, nơi xảy ra sự việc nam sinh lớp 9 bị đánh hội đồng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau tiệc liên hoan cuối cấp, nam sinh lớp 9 ở Quảng Bình bị nhóm bạn cùng trường đánh hội đồng phải nhập Bệnh viện TƯ Huế, lỡ kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Thông tin từ Công an huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình, chiều 3/6/2023, Trường THCS Hưng Thuỷ tổ chức liên hoan chia tay học sinh lớp 9 ra trường. Đến khoảng 16h30, giữa em Trần Văn V. học sinh lớp 9C và các em Phạm Văn Q., Lê Xuân L., Nguyễn Hữu Q., Đinh Quang H., Nguyễn Đình Tiến H., Nguyễn Đăng Đ., Nguyễn Tri Th., (tất cả cùng SN 2008, học sinh lớp 9B) xảy ra cãi cọ, xích mích với nhau.

Nhóm học sinh này đã dùng tay, chân đánh hội đồng em Trần Văn V., trong đó Lê Văn L. đã dùng xô nhựa đánh vào người em V. Các học sinh trong lớp can ngăn nên số học sinh này dừng lại, không đánh V. nữa.

Đến khoảng 17h, Cô Võ Thị Hoà, Phó Hiệu trưởng phát hiện sự việc, nên đã động viên em V. về nhà, đồng thời báo cáo sự việc cho Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Thuỷ biết để xử lý.

Sau khi bị đánh hội đồng, em Trần Văn V., bị một số thương tích trên cơ thể, phải nhập viện bệnh viện TƯ Huế điều trị do tinh thần hoảng loạn, bỏ lỡ kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Đến ngày 6/6/2023, tiếp nhận tin báo từ người nhà em Trần văn V., Công an xã Hưng Thuỷ đã gọi nhóm học sinh có liên quan đến làm việc, ghi lời khai và nhóm học sinh nói trên đã thừa nhận hành vi của mình.

Trong diễn biến có liên quan, chiều 8/6, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã có buổi làm việc xã Hưng Thủy, Ban Giám hiệu, Hội Cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 9C Trường THCS Hưng Thủy để nghe báo cáo về nội dung sự việc.

Kết thúc buổi làm việc, ông Đặng Đại Tình cho rằng, vụ việc xảy ra tại Trường THCS Hưng Thủy là điều không mong muốn. Do đó, các cơ quan chức năng cần sớm tiến hành xác minh, xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Đồng thời Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ cho Đảng ủy, UBND xã Hưng Thủy tiến hành xác minh, động viên, thăm hỏi học sinh và gia đình; Ban Giám hiệu Trường THCS Hưng Thủy chấn chỉnh ngay tình trạng bạo lực học đường, cùng với đó là theo dõi học sinh để có biện pháp giáo dục, rèn luyện trong thời gian tới.

Đọc thêm

'Không thể cấm việc dạy thêm, học thêm'

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn làm rõ các vấn đề dạy thêm học thêm và bạo lực học đường - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, việc dạy thêm, học thêm không thể cấm được, bởi không có văn bản nào cấm. Do đó, đưa dạy thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện là cần thiết.

2 nữ giáo viên ở Quảng Bình bị buộc thôi việc

Trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc nới ông Phan Anh T là Hiệu trưởng.
(PLVN) - Theo báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023 của tỉnh Quảng Bình, trong năm 2023 có 18 trường hợp bị xử lý kỷ luật. Trong đó, buộc thôi việc 2 trường hợp, cảnh cáo 5 trường hợp và khiển trách 11.

Đừng biến các con thành 'cỗ máy' rập khuôn

TS Nguyễn Chí Hiếu cùng các phụ huynh, học sinh. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Cha mẹ đã bao giờ tự hỏi, với một đứa trẻ, điều con thực sự cần nhất có phải là điểm cao ở trường học, giải thưởng quốc tế, huy chương vàng ngoài kia? Cha mẹ và người làm giáo dục cần hành động như thế nào để hướng con thật sự đi vào thực chất của con trẻ và mỗi đứa trẻ được phát triển một cách toàn diện, cân bằng, tự nhiên và có chiều sâu?

Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Đổi mới cần gắn với yêu cầu của xã hội

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: TA).
(PLVN) -Không thể phủ nhận những kết quả to lớn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, một số mục tiêu đề ra tại Nghị quyết này vẫn chưa thực hiện được, nhất là vấn đề “thực học, thực nghiệp”. Nói cách khác, chủ trương đúng nhưng hiểu và vận dụng chưa thông.

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Nội dung thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 bám sát nội dung của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, mỗi thí sinh sẽ thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn tự chọn.