Nam sinh Nghệ An ngủ quên 'cầu cứu' Sở GD&ĐT

Điểm thi Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh - nơi thí sinh C. đến muộn.
Điểm thi Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh - nơi thí sinh C. đến muộn.
(PLVN) - Khi giờ thi môn Ngữ Văn trôi qua 35 phút thì nam sinh này mới tới cổng trường. Không được vào thi, em khóc nức nở rồi cùng mẹ vội vã đến Sở GD&ĐT Nghệ An cầu cứu.

Thí sinh phải bỏ lỡ môn thi Ngữ văn tại Nghệ An là em P.C.C (Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, TP Vinh) dự thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Buổi thi đầu tiên ngày 25/6, khi các thí sinh khác đã làm bài được 35 phút thì 8h10 nam sinh này mới đến cổng trường. Theo quy chế, C. không được dự thi môn Ngữ văn.

Nam sinh hụt hẫng òa khóc ngay tại trường thi. Em cho biết tối hôm trước đã đến nhà dì ngủ để trông nhà cho dì, sáng ngủ quên dậy muộn. Trong khi đó, mẹ C. nghĩ con thi buổi chiều nên cũng không gọi con dậy. Người mẹ tỏ ra ân hận trước việc lỡ thi của con trai mình. Ngay say đó, C. và mẹ đã đến Sở GD&ĐT Nghệ An cầu cứu nhưng đành chấp nhận kết quả.

Tại Sở GD&ĐT Nghệ An, các bộ làm nhiệm vụ trực thi tại đây đã giải thích cho thí sinh C. và phụ huynh hiểu các giám thị đã xử lý sự việc đúng theo quy chế thi; đồng thời trấn an tinh thần, động viên em giữ bình tĩnh. Các buổi thi sau em có thể đến làm bài bình thường để đảm bảo các quyền lợi của mình.

Tuy nhiên, theo ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Phó trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An: Môn Ngữ văn là một trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia. Trường hợp thí sinh muộn không dự thi môn Ngữ văn, đồng nghĩa với việc đạt điểm 0 và em không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An, sau môn thi Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019, tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 31713, số thí sinh vắng thi 68 em. 01 thí sinh tại Điểm thi THPT 1/5 vi phạm quy chế thi (đưa điện thoại vào phòng thi), 1 thí sinh tại Điểm thi Huỳnh Thúc Kháng đến muộn giờ thi so với quy định. Không có giám thị vi phạm quy chế thi. Không có sự việc bất thường xảy ra. Kỳ thi diễn ra bình thường, an toàn.

Đọc thêm

Trả lại mùa hè cho trẻ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cứ vào độ tháng 5, khi học sinh các cấp sắp bước vào kỳ thi cuối năm, trên các hội, nhóm lại thấy các bậc phụ huynh bàn về kế hoạch hè cho con.

Chứng chỉ hành nghề có làm 'khó' giáo viên?

Thầy cô sẽ có chứng chỉ hành nghề theo Dự thảo Luật Nhà giáo. (Ảnh minh họa - Nguồn: T.Ư Đoàn)
(PLVN) - Tại Tọa đàm lấy ý kiến về dự thảo Luật Nhà giáo mới đây, ông Vũ Minh Đức - Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, hiện nay nhiều người không đủ tiêu chuẩn, điều kiện dạy học nhưng vẫn tự xưng là nhà giáo. Từ thực tế đó, việc cấp chứng chỉ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà giáo dạy học, tham gia thỉnh giảng tại các cơ sở giáo dục khác. Khi đó, họ chỉ cần xuất trình chứng chỉ mà không cần phải qua kỳ sát hạch.

Lê Chân (Hải Phòng): Khẩn trương làm rõ thông tin bé 5 tuổi bị 'bạo hành' tại trường mầm non

Trường Mầm non An Dương nơi xảy ra vụ việc.
(PLVN) - UBND quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cho biết, sau khi có thông tin trên mạng xã hội (Facebook có tên “Hậu Trần”) có nội dung phản ánh con 5 tuổi đi học tại Trường Mầm Non An Dương, sau khi đi học về có vết bầm tím từ cánh tay và sau lưng, đồng thời nhận được báo cáo của trường Mầm non An Dương về sự việc trên.

Nhiều đại học 'hot' công bố điểm sàn

Ảnh minh họa

(PLVN) - Thời điểm này, nhiều đại học hot ở Hà Nội và TP HCM đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024, trong đó có điểm thi tốt nghiệp, xét học bạ, điểm thi đánh giá tư duy, thi đánh giá năng lực, điểm chứng chỉ quốc tế...

'Gắn việc học đi đôi với hành'

Ảnh minh họa.
(PLVN) - “Gắn việc học đi đôi với hành”, là một ý quan trọng trong phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, khi dự khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên (HSSV) lần thứ VI, tổ chức tại Đại học (ĐH) Cần Thơ mới đây.