Nam sinh lớp 12 đứng trước nguy cơ lỡ kỳ thi tốt nghiệp vì tham gia nhóm có đối tượng 'bốc đầu' xe máy

0:00 / 0:00
0:00
Nam sinh lớp 12 dính vào vụ việc trong thời gian đang ở nhà ôn thi nên đối diện nguy cơ lỡ kỳ thi tốt nghiệp sắp diễn ra.

Theo thông tin đăng tải trên Báo An ninh thủ đô, vừa qua, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã làm rõ nam thanh niên bốc đầu xe máy rồi đăng lên mạng xã hội để khoe chiến tích. Theo đó, đối tượng được xác định là Hoàng Ph.Ph, SN 2005, trú tại thôn Đồng Trì, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

4 nam thanh niên trong nhóm đang bị tạm giữ hình sự (Ảnh: ANTĐ)

Mở rộng điều tra vụ việc, cơ quan Công an xác định thêm ba đối tượng liên quan là Nguyễn T.L, SN 2005, trú tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì; Nguyễn Tiến A.H., SN 2001, trú tại thôn Tân Dân 2, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai; Nguyễn H. Đ., SN 2005, trú tại thôn Mã Kiều, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Cả 4 nam thanh niên nêu trên đều đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đối tượng Ph. là người thực hiện hành vi "bốc đầu" xe máy sau đó đăng lên mạng xã hội để khoe chiến tích.

Có thể thấy, trong số các đối tượng nêu trên có đối tượng chưa đủ 18 tuổi. Đáng chú ý, trường hợp của nam thanh niên Nguyễn H.Đ vừa tròn 18 tuổi được ba tháng.

Đức có hoàn cảnh bất hạnh khi bố chết từ năm mới lên 3 tuổi, cuộc sống thiếu thốn tình thương người cha từ bé, mẹ Nguyễn H.Đ cũng không đi thêm bước nữa mà ở vậy nuôi con từ khi chồng mất đến hiện tại.

Nguyễn H.Đ hiện là nam sinh lớp 12 Trường THPT trên địa bàn huyện Thanh Oai, Hà Nội, nam thanh niên này dính vào vụ việc trong thời gian đang ở nhà ôn thi để chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp.

Buổi tối ngày 1/6, nhà mất điện, nóng bức, Đ. đã lấy xe máy của gia đình để cùng H. đi ra khu vực quận Hà Đông. Sau đó, Đ. và H. gặp Ph. và L. rồi cùng nhau “đi lượn”.

Trong quá trình điều khiển xe máy di chuyển trên các tuyến đường, cơ quan Công an xác định Ph. và H. là hai người thực hiện bốc đầu xe máy. Đ. được xác định có quay video cho Ph. và H..

Sau khi làm rõ, Nguyễn H.Đ bị xác định giữ vai trò đồng phạm trong vụ việc và đang bị tạm giữ trong khi ngày thi tốt nghiệp đã cận kề. Đây là trường hợp rất đáng tiếc vì có thể nam thanh niên này sẽ đánh mất tương lai ngay trước ngày diễn ra kỳ thi.

Thông tin từ giáo viên chủ nhiệm của Nguyễn H.Đ cho biết, nam sinh có ý thức vươn lên trong học tập, có ý thức kỷ luật tốt, học kỳ năm 2022-2023 vừa qua, Nguyễn H.Đ đạt danh hiệu Học sinh giỏi.

Nam sinh được đánh giá có ý thức trong học tập, ý thức kỷ luật tốt nhưng có nguy cơ lỡ dở tương lai phía trước.

Nam sinh này cũng vừa đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học, căn cứ vào bảng điểm, giáo viên chủ nhiệm cho biết, phần trăm đỗ Đại học rất lớn, nên nếu không được tham gia kỳ thi tốt nghiệp là điều đáng tiếc.

Chia sẻ về trường hợp của Nguyễn H.Đ, gia đình nam sinh hoàn toàn ủng hộ việc điều tra, xử lý đúng quy định pháp luật của cơ quan chức năng để bảo đảm trật tự trị an xã hội.

Bên cạnh đó, gia đình cũng bày tỏ, hành vi của nam sinh là bột phát của tuổi trẻ và không trực tiếp là người thực hiện hành vi “bốc đầu” xe máy nên gia đình của nam sinh Đ. rất mong muốn được các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý vừa nghiêm khắc để tạo tính răn đe chung vừa có tính nhân văn, tạo điều kiện cho nam sinh được tham gia kỳ thi tốt nghiệp để hoàn tất 12 năm ăn học và có cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Đọc thêm

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng
(PLVN) -Ngày 23/9, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với số tiền 30 triệu đồng đối với ông V.H.N.Q (SN 1993 ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc trên không gian mạng.