Nam nhân viên tử vong trong lúc sửa chữa thang máy trường mầm non

Lực lượng chức năng tiến hành cứu nạn, cứu hộ nạn nhân. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).
Lực lượng chức năng tiến hành cứu nạn, cứu hộ nạn nhân. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).
(PLVN) - Trên địa bàn TX. Quảng Yên mới xảy ra một vụ tai nạn trong lúc sửa chữa, bảo dưỡng thang máy khiến một người thiệt mạng.

Trước đó, vào sáng 9/1/2021, anh Vũ Văn L. (SN 1999, ngụ tại phường Quảng Yên, TX. Quảng Yên), là nhân viên Công ty CP thang máy Đông Hải (có trụ sở tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thang máy của trường Mầm non Vân Anh (địa chỉ: phường Quảng Yên) thì bất ngờ bị trượt chân rơi xuống khe giữa thang máy và buồng thang.

Những người có mặt tại trường Mầm non Vân Anh đã lập tức thông báo sự việc tới cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, Công an TX. Quảng Yên đã huy động 1 xe chữa cháy cùng 5 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai lực lượng và phương tiện tham gia cứu nạn, cứu hộ nạn nhân. Tuy nhiên, khi lực lượng cứu hộ đến hiện trường kiểm tra thì phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Ngay sau đó, các cán bộ, chiến sĩ đã phối hợp với nhân viên Công ty CP thang máy Đông Hải dùng dây giữ cố định nạn nhân rồi sử dụng máy móc và dụng cụ cầm tay phá dỡ một phần thang máy, cấu kiện xây dựng xung quanh để tiếp cận nạn nhân và đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Đọc thêm

Hoàn thiện chính sách phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Trường phổ thông dân tộc nội trú được Nhà nước thành lập cho học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc gia đình định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. (Nguồn ảnh: baochinhphu.vn)
(PLVN) - Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, sự nghiệp giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi có những chuyển biến đáng kể. Để phát huy những kết quả đã đạt được, cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách đã ban hành, đồng thời nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục đối với khu vực này.

Cần chuẩn bị gì cho thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025?

Học sinh cần xác định lộ trình học tập phù hợp với năng lực và kì thi mình tham gia. (Ảnh minh họa - Nguồn: ĐN)
(PLVN) - Kì thi tuyển sinh đại học những năm gần đây đã có nhiều thay đổi cùng với các kì thi riêng của các trường đại học lớn… Đồng thời, kì thi tốt nghiệp THPT cũng đổi mới phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Vậy học sinh và phụ huynh cần chuẩn bị gì cho những kì thi từ năm 2025 theo chương trình mới?

Sinh viên tốt nghiệp đào tạo nghề và cơ hội được chào đón ở Đức

Đại diện ĐSQ Đức và GIZ chụp ảnh cùng ban lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế LILAMA2.
(PLVN) - Những sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao đầu tiên được hỗ trợ bởi Cơ quan hợp tác phát triển của Đức (GIZ) đang trên hành trình đến Đức. Điều này đánh dấu sự khởi đầu một chương đầy hứa hẹn cho lao động lành nghề Việt Nam và hệ thống đào tạo Việt Nam trên trường toàn cầu.

Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 ở Hà Nội

Ảnh minh họa

(PLVN) - Ngày 19/4 là hạn để học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10. Điền phiếu đăng ký dự tuyển là một bước quan trọng đối với các thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi quan trọng này.

Yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển con người

Ảnh minh họa
(PLVN) - Giáo dục mầm non (GDMN) có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực, phát triển con người Việt Nam. Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đổi mới GD&ĐT, khi chủ trì phiên họp của Ủy ban về đổi mới phát triển GDMN đến 2030, tầm nhìn 2045, được tổ chức mới đây.