Nam nghệ sĩ chạnh lòng vì đồng nghiệp khuyên nên bỏ nghề diễn

Đam mê diễn song Minh Dũng từng được đồng nghiệp từng khuyên nên bỏ nghề. Ảnh: Jet.
Đam mê diễn song Minh Dũng từng được đồng nghiệp từng khuyên nên bỏ nghề. Ảnh: Jet.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Tôi nghĩ Dũng nên tìm một nghề khác, nghề diễn của Dũng đã hết rồi”. Lời nói đó đã khiến Minh Dũng phải suy nghĩ và trăn trở rất nhiều.

Minh Dũng được công chúng biết đến thông qua những vai diễn hài hước, dí dỏm, thế nhưng đằng sau ánh đèn sân khấu là những câu chuyện đáng suy ngẫm, những trăn trở về nghiệp diễn và những khó khăn của “cơm, áo, gạo, tiền” mà anh phải vất vả trải qua.

Minh Dũng kể, anh từng không được gia đình ủng hộ theo đuổi nghệ thuật và phải một mình bươn chải. Thu nhập của một diễn viên lận đận trên con đường sự nghiệp không đủ để anh trang trải cho cuộc sống. Vì vậy, nam diễn viên quyết định phải có thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập. Thông qua việc bán hàng online, Minh Dũng phần nào cải thiện được cuộc sống. Dẫu vậy, những khó khăn, vất vả của công việc này cũng không phải là ít. Dù liên tục tìm đủ mọi cách, tung hết chiêu trò để lôi kéo người xem, lôi kéo khách hàng nhưng anh vẫn rất khó khăn trong việc bán được sản phẩm. Đã vậy, anh còn thường xuyên bị “bom hàng”.

Không những gặp khó khăn trong việc bán hàng, ở vai trò của một diễn viên, Minh Dũng cũng không gặp nhiều thuận lợi. Mặc dù luôn sống hết mình mỗi khi bước lên sân khấu, được khán giả công nhận vì diễn rất nhập vai, nhưng khi bước xuống sân khấu, dấu ấn và cái tên của Minh Dũng lại ít gây được ấn tượng với công chúng. Nam diễn viên chia sẻ, có những lúc được diễn vai thứ chính nhưng vì một lý do nào đó, tên của anh lại không được giới thiệu với công chúng: “Có lẽ ông Tổ chưa cho Minh Dũng một cánh cửa để thực sự bước vào thế giới nghệ thuật”.

Gặp khó khăn trong việc xây dựng tên tuổi và tạo ấn tượng trong lòng công chúng, Minh Dũng từng có ý định sẽ bỏ nghề. Nhưng, cái “nghiệp” vẫn luôn cháy âm ỉ trong người nam diễn viên và sẵn sàng trỗi dậy. Minh Dũng kể, bản thân cảm thấy vô cùng chạnh lòng khi một người đồng nghiệp từng khuyên anh nên bỏ nghề: “Tôi nghĩ Dũng nên tìm một nghề khác, nghề diễn của Dũng đã hết rồi”. Lời nói đó đã khiến nam diễn viên phải suy nghĩ và trăn trở rất nhiều: “Phải chăng mình đã không còn duyên với nghề nữa?”.

Khó khăn chưa dừng lại ở đó với Minh Dũng. Bởi có thời điểm anh còn không nhận được lời mời tham gia diễn xuất nào. Sự việc cũng sẽ không quá tồi tệ nếu như anh không gọi điện thoại xin vai diễn. Thái độ hằn học, từ chối của đối phương đã làm cho Minh Dũng bị tổn thương sâu sắc: “Mình tới mức này sao?”.

Dù vậy, quan điểm sống của nam diễn viên vẫn là những điều tích cực trong cuộc sống. “Dĩ hòa vi quý” là tiêu chí mà anh đặt lên hàng đầu. Anh mong muốn có một cuộc sống bằng phẳng, không gây hiềm khích với bất cứ ai. Thông qua truyền hình, Minh Dũng hy vọng là mọi người sẽ hiểu được tính cách, con người của anh: “Nếu như có điều gì không phải, Minh Dũng mong rằng mọi người bỏ qua cho mình”.

Đọc thêm

Lisa (BlackPink) mua nhà trị giá 6 triệu USD

Lisa (BlackPink) mua nhà đắt đỏ.
(PLVN) - Nữ ca sĩ mua nhà trị giá 6 triệu USD tại Seongbuk-dong. Đây cũng là địa điểm sống của nhiều ông chủ tập đoàn lớn, ngôi sao Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Lee Seung Gi.

Kinh nghiệm thành công của phim Việt Tết 2023

Phim “Nhà bà Nữ” xác lập nhiều kỉ lục mới cho điện ảnh Việt.
(PLVN) - Kết quả “đại thắng” của phim Tết Việt năm nay được giới chuyên gia đánh giá là một kinh nghiệm lớn để các nhà làm phim ghi nhận trong việc xây dựng phim và chọn đúng “điểm rơi” nhằm tiếp cận khán giả, đạt được hiệu ứng như ý.