WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Bí ẩn lý do tỷ lệ nam giới tử vong vì COVID-19 cao hơn nữ giới

Bí ẩn lý do tỷ lệ nam giới tử vong vì COVID-19 cao hơn nữ giới
(PLVN) - Trong đại dịch COVID-19, nam giới có nguy cơ tử vong cao hơn nhiều so với nữ giới và có nhiều khả năng phải đặt nội khí quản và nằm viện lâu. Sự chênh lệch về số ca tử vong liên quan đến COVID-19 này đã tồn tại từ rất sớm trong đại dịch, trước khi có bất kỳ loại vaccine nào.

Phụ nữ thất nghiệp nhiều hơn do Covid - 19

Phụ nữ phải dành thời gian làm việc nhà nhiều hơn gấp đôi so với nam giới
(PLVN) - Trước đại dịch, ở Việt Nam, hầu như không có sự chênh lệch trong tỷ lệ thất nghiệp giữa nam giới và phụ nữ nhưng tình trạng này xuất hiện từ quý III năm 2020, khi đại địch hoành hành.

Khổ như...đàn ông Việt!

Khổ như...đàn ông Việt!
(PLVN) - Xưa nay, chúng ta vẫn luôn mặc định đàn ông Việt phải tương xứng với trách nhiệm “ làm trai cho đáng nên trai”. Họ luôn làm chủ gia đình, làm lãnh đạo… Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…