Nam Định tiếp tục phát sinh ổ dịch mới, 2 ngày đã ghi nhận 66 ca dương tính ngoài cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Nam Định đã ra thông báo khẩn với các biện pháp cấp bách để phòng dịch lây lan ra ngoài cộng đồng.

Sau khi phát hiện ra ca nhiễm COVID-19 mới tại đường Tô Hiến Thành, phường Trường Thi, thành phố Nam Định là người bán hàng tại Kiot số 175 chợ Phụ Long, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Nam Định chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng, phường Trần Tế Xương tổ chức test nhanh cho toàn bộ người dân bán hàng trong chợ và các hộ dân xung quanh khu vực chợ Phụ Long, đường Phù Long, đường Trần Nhật Duật.

Nam Định tiếp tục phát sinh ổ dịch mới, 2 ngày đã ghi nhận 66 ca dương tính ngoài cộng đồng ảnh 1

Nam Định phát sinh thêm ổ dịch mới ở chợ dân sinh.

Đến 8 giờ ngày 30/11/2021, thành phố ghi nhận thêm 31 ca F0 có yếu tố dịch tễ cộng đồng từ ổ dịch chợ Phụ Long. Như vậy, chỉ trong 2 ngày 29-30/11, trên địa bàn thành phố Nam Định ghi nhận 66 ca dương tính COVID-19 ngoài cộng đồng, có yếu tố dịch tễ rất phức tạp, đặc biệt là chùm ca F0 tại một số chợ dân sinh, doanh nghiệp.

Nam Định tiếp tục phát sinh ổ dịch mới, 2 ngày đã ghi nhận 66 ca dương tính ngoài cộng đồng ảnh 2

Phong tỏa tạm thời nhiều tuyến phố liên quan đến các ổ dịch mới.

Để ngăn ngừa dịch lây lan ngoài cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Nam Định đã ra công văn mới đồng thời thực hiện test nhanh tầm soát COVID-19 tại các chợ trên địa bàn thành phố, đặc biệt là những người kinh doanh, hoạt động tại toàn bộ các chợ dân sinh, siêu thị, cửa hàng tiện lợi... trên địa bàn phường, xã.

UBND thành phố Nam Định cũng đã ban hành 2 Thông báo khẩn về truy vết tiếp xúc với các ca F0 tại khu vực đường Văn Cao (đoạn từ ngã 6 Năng Tĩnh đến đường Song Hào) và khu vực chợ Năng Tĩnh, Chợ Phụ Long.

Hồng Đức
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức, người lao động ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, năm 2021 BHXH tỉnh Tiền Giang đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ, vượt qua thách thức, khó khăn thực hiện đạt và vượt hệ thống chỉ tiêu, dự toán được giao, tạo động lực tiếp tục thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Đang nợ án tù vẫn mua bán trái phép ma túy

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Dù đang nợ một bản án tù nhưng Luân vẫn phạm tội mua bán ma túy. Khi bị công an phát hiện, đối tượng này liền tẩu táng “hàng” nhưng đã bị cơ quan chức năng phát hiện. 

Công nhân sát hại 3 đồng nghiệp vì mâu thuẫn cũ

Đinh Điền Trung thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) - Sau khi tỉnh dậy, Đinh Điền Trung nhớ lại chuyện mâu thuẫn trước đây nên lấy ống tuýp kim loại đánh nhiều nhát vào vùng đầu 3 đồng nghiệp cùng công ty khiến 2 nạn nhân tử vong, nạn nhân còn lại thương tích 87%.

Những trái tim lặng thầm giúp đời trong đại dịch

Thành viên Hội Thầy thuốc tình nguyện Huế tư vấn cho các ca F0 bất kể ngày đêm.

(PLVN) -  Hội Thầy thuốc Tình nguyện Huế (HTTH) được kích hoạt từ tháng 1/2022 đã góp thêm một điểm tựa cho bệnh nhân, người thân bệnh nhân F0 điều trị tại nhà cảm thấy không đơn độc trong chiến đấu với đại dịch COVID-19.