Nam Định tích cực luyện tập tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc

Đội thi Nam ĐỊnh tích cực luyện tập tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV.
Đội thi Nam ĐỊnh tích cực luyện tập tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV.
(PLVN) - Các thành viên trong đội thi chủ động tìm hiểu, cập nhật kiến thức pháp luật đồng thời tích cực luyện tập, trau dồi kỹ năng để chuẩn bị cho Hội thi cũng như xây dựng kịch bản của phần thi giới thiệu với đầy đủ nội dung nhất về hình ảnh con người đất Thành Nam. Sở Tư pháp tỉnh Nam Định phối hợp với các đơn vị liên quan bồi dưỡng thêm kiến thức cho đội thi...

Để chuẩn bị cho vòng thi Hòa giải viên giỏi khu vực miền Bắc (diễn ra tại TP Hải Phòng từ ngày 14 - 15/9/2023 tiến tới vòng chung kết Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV), Hội đồng PBGDPL tỉnh Nam Định đã ban hành Quyết định thành lập Đội dự thi Hội thi gồm 7 hòa giải viên thuộc phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, đại diện cho đội ngũ Hoà giải viên của tỉnh tham dự Hội thi.

Đội Nam Định đã và đang nỗ lực tập luyện với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm và đầy nhiệt huyết. Các cá nhân đã chủ động tìm hiểu, cập nhật kiến thức pháp luật đồng thời tích cực luyện tập, trau dồi kỹ năng để chuẩn bị cho Hội thi cũng như xây dựng kịch bản của phần thi giới thiệu với đầy đủ nội dung nhất về hình ảnh con người đất Thành Nam. Bên cạnh đó, Sở Tư pháp tỉnh cũng phối hợp với các đơn vị liên quan bồi dưỡng thêm kiến thức pháp luật cho Đội thi; biên kịch, đạo diễn thi phần giới thiệu, lựa chọn những người có năng khiếu tham gia vào vai phụ phần thi Tiểu phẩm, từ đó lựa chọn vụ việc điển hình về hoà giải ở cơ sở tại địa phương để xây dựng kịch bản có chất lượng và hiệu quả tuyên truyền cao.

Ông Cù Đức Thuận – Giám đốc Sở Tư pháp Nam Định cho biết, trong gần một tháng qua, Đội dự thi của tỉnh đã tích cực trau dồi kiến thức và luyện tập các phần thi theo Kế hoạch của Ban tổ chức như: Phần thi giới thiệu, phần thi lý thuyết, phần thi tiểu phẩm đảm bảo đúng quy định và phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội đặc trưng của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, Đoàn công tác tham dự Hội thi “Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV” cũng có nhiệm vụ tổ chức đưa, đón và đảm bảo các điều kiện cần thiết cho Đội thi tham gia các vòng thi; quản lý Đội thi trong thời gian tham gia dự thi cũng như chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để bảo đảm việc tham gia Hội thi.

“Vì vậy, tôi hy vọng đội thi của Nam Định sẽ giành kết quả cao trong Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV” – ông Thuận chia sẻ thêm.

Hội thi được tổ chức sau 10 năm Luật Hòa giải ở cơ sở được ban hành nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; truyền thông, phổ biến đến đông đảo cán bộ, Nhân dân các quy định của pháp. Hội thi tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên; biểu dương và tôn vinh những điển hình xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở trên cả nước, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này và thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11 năm 2023.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Bạc Liêu: Triển khai các Luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 8

Bạc Liêu: Triển khai các Luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 8
(PLVN) - Ngày 28/2, Sở Tư pháp - cơ quan Thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bạc Liêu, tổ chức Hội nghị trực tiếp và được kết nối trực tuyến đến 7 điểm cầu cấp huyện và 64 điểm cầu cấp xã triển khai các Luật mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 8.

Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh: Sau ngày 1/3 các hồ sơ cấp phiếu lý lịch Tư pháp đã nhận, được trả kết quả tại Công an TP

Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh: Sau ngày 1/3 các hồ sơ cấp phiếu lý lịch Tư pháp đã nhận, được trả kết quả tại Công an TP
(PLVN) -  Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về lý lịch Tư pháp (LLTP) và thực hiện dịch vụ công cấp Phiếu LLTP từ Bộ Tư pháp sang Bộ Công an, sáng ngày 27/2 Bộ Tư pháp đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để triển khai các việc này nhằm phục vụ cho việc bàn giao, tiếp nhận, vận hành nhiệm vụ về LLTP đảm bảo kịp thời, tiến độ, hiệu quả, không bị gián đoạn, ảnh hưởng đến hoạt động cấp Phiếu LLTP theo yêu cầu của người dân, cơ quan, tổ chức.

Cụm Thi đua các tỉnh Bắc sông Hậu (Bộ Tư pháp): Cần gắn phong trào thi đua với đổi mới phương thức hoạt động để nâng cao hiệu quả công tác

Cụm Thi đua các tỉnh Bắc sông Hậu (Bộ Tư pháp): Cần gắn phong trào thi đua với đổi mới phương thức hoạt động để nâng cao hiệu quả công tác
(PLVN) -  Chiều ngày 14/2, tại tỉnh Vĩnh Long, Cụm thi đua các tỉnh Bắc sông Hậu (Bộ Tư pháp) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2024 và ký kết giao ước thi đua năm 2025. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị Giao ban Công tác THADS tỉnh Tuyên Quang: Nhiều cá nhân tập thể được khen thưởng

Hội nghị Giao ban Công tác THADS tỉnh Tuyên Quang: Nhiều cá nhân tập thể được khen thưởng
(PLVN) - Sáng 10/02/2025, tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Tuyên Quang, Hội nghị giao ban công tác quý I năm 2025 đã diễn ra với sự tham gia của Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, Chi cục trưởng Chi cục THADS các huyện, thành phố cùng các cá nhân, tập thể được khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong năm 2024.