Nam Định: Tập trung cao độ giải quyết án có điều kiện thi hành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tháng cuối cùng của năm công tác 2021, các cơ quan THADS Nam Định sẽ tập trung cao độ chỉ đạo giải quyết những vụ việc có điều kiện thi hành, việc trọng điểm, phức tạp.

Báo cáo kết quả công tác THADS tháng 8 năm 2021 của Cục THADS tỉnh Nam Định cho biết, Cục đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành tại địa phương; duy trì phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với cơ quan tố tụng của tỉnh và các cơ quan có liên quan trong công tác THADS, theo dõi THAHC; triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của ngành dọc cấp trên và của Tỉnh về công tác THADS. Nhờ đó, kết quả các mặt công tác THADS cơ bản đã đảm bảo theo tiến độ kế hoạch công tác năm đề ra. Tuy nhiên, kết quả thi hành xong về việc trên tổng số có điều kiện đạt 81,83% (còn thiếu 1,17%). Một số Chi cục đạt tỷ lệ về việc còn thấp (Chi cục THADS huyện Ý Yên, huyện Nam Trực, huyện Trực Ninh); số việc, tiền có điều kiện đang được tổ chức thi hành và số phải chuyển kỳ sau vẫn còn tương đối nhiều…

Do vậy, tháng cuối cùng của năm công tác 2021, các cơ quan THADS Nam Định sẽ tập trung làm tốt công tác phân loại án, đảm bảo thi hành án đúng trình tự, thủ tục; tập trung cao độ chỉ đạo giải quyết những vụ việc có điều kiện thi hành, việc trọng điểm, phức tạp, kéo dài có giá trị tiền, tài sản lớn, các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng, các vụ việc tham nhũng-kinh tế. Nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho Ban Thường vụ, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo THADS cùng cấp và công tác phối hợp liên ngành đối với công tác THADS. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các kiến nghị, phản ánh, đơn thư khiếu nại, tố cáo về thi hành án. Tập trung thực hiện tốt công tác rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức; kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan THADS tỉnh Nam Định nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ...

K.Quy
Cùng chuyên mục
Toàn cảnh Toạ đàm.

Chuyển đổi số ngành Tư pháp: Nâng cao chất lượng dịch vụ công

(PLVN) -Nhằm triển khai toàn diện, hiệu quả, đúng mục tiêu Quyết định số 749/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trong Ngành Tư pháp, chiều 28/9, Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp với Văn phòng Bộ Tư pháp tổ chức Toạ đàm “Chuyển đổi số ngành Tư pháp”.

Đọc thêm

Người cán bộ tư pháp tận tâm ở vùng cao Lai Châu

Ông Nguyễn Công Thiếp, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Lai Châu.
(PLVN) - Ở Sở Tư pháp Lai Châu, nhắc đến ông Nguyễn Công Thiếp, Phó Giám đốc Sở, mọi người đều có chung lời nhận xét đó là người ít nói, nhưng với công việc là cán bộ năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm.

Cán bộ Mặt trận phải lắng nghe ý kiến của nhân dân

Cán bộ Mặt trận phải lắng nghe ý kiến của nhân dân
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận, ngoài sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, thì mỗi cán bộ Mặt trận phải luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tiên phong về nhận thức, gương mẫu trong hành động; năng động, sáng tạo, lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang: Thành công từ vận dụng phát huy “thế trận lòng dân”

 Đại tá Nơi chỉ đạo công tác di dời làng bè ở huyện An Phú phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Hơn một năm giữ cương vị Giám đốc Công an (CA) tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm khi CA địa phương này liên tục triệt phá nhiều vụ án nóng, trở thành nỗi khiếp sợ của những băng nhóm tội phạm khét tiếng, tồn tại hàng chục năm ở vùng biên giới Tây Nam. Đại tá Nơi còn được đánh giá là một cán bộ giàu nghĩa tình, gần dân, chăm lo đảm bảo cuộc sống cho dân.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Thu Huyền: Tấm gương tận tâm, sáng tạo ở Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp

Bác sĩ Huyền cùng các cán bộ y tế, bác sĩ tại một buổi tập huấn chẩn đoán, điều trị và dự phòng COVID-19.
(PLVN) - Khi Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2 được Hải Phòng trưng dụng làm khu cách ly, nơi điều trị các F0; Thầy thuốc ưu tú, TS. BS Nguyễn Thị Thu Huyền (Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Thần kinh) được giao phụ trách cơ sở này. Cơ sở này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời tin tưởng là một trong những “hậu phương” vững chắc của chiến dịch phòng chống COVID-19 ở đất Cảng.

‘Chuyên gia điểm nóng’ của Tư pháp Bắc Ninh

‘Chuyên gia điểm nóng’ của Tư pháp Bắc Ninh
(PLVN) - Bà con tin tưởng, xin số điện thoại để nhờ ông tư vấn. Họ hỏi, họ tâm sự về mọi lĩnh vực của cuộc sống, pháp luật, cách xử sự, lựa chọn phương án”… Nhờ vậy mà ông có thêm rất nhiều người bạn đủ mọi lứa tuổi, thành phần. Đó là niềm vui của ông Nguyễn Văn Đại - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh.

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng
(PLVN) - Mới đây, tại trụ sở Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc, diễn ra buổi đối thoại giữa Cục THADS tỉnh, Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc với Ngân hàng VPBANK nhằm thống nhất giải quyết dứt điểm những khó khăn vướng mắc liên quan đến các vụ việc thi hành án của ngân hàng. VPBank.