Nam Định: Tạm đình chỉ công tác Phó Công an xã dùng súng bắn đạn cao su khiến nam sinh lớp 12 bị thương

(PLVN) -Ngày 7/9, thông tin từ Công an huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định cho biết, đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc công an tỉnh Nam Định, đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Vũ Anh Đức - Phó Công an xã Hoàng Nam (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) vì dùng súng bắn đạn cao su khiến nam sinh lớp 12 bị thương.
Người dân kéo đến trụ sở Công an xã Hoàng Nam sau khi xảy ra vụ việc. Người dân kéo đến trụ sở Công an xã Hoàng Nam sau khi xảy ra vụ việc.

Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cũng giao Thanh tra Công an tỉnh điều tra, làm rõ vụ việc.

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng Trần Văn Dương đã làm việc với Đảng uỷ, UBND xã Hoàng Nam cũng như các cơ quan nội chính của huyện Nghĩa Hưng về vụ việc này. Ông nhấn mạnh, đây là vụ việc gây bức xúc cho người dân nên cần làm rõ nguyên nhân dẫn tới mâu thuẫn giữa Phó Công an xã Vũ Anh Đức và nam sinh lớp 12 này, đồng thời phải điều tra chi tiết lý do khiến Phó Công an xã này phải rút công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng tiếp nhận một số thông tin khác của người dân về vụ việc này và đã đề nghị cơ quan chức năng làm rõ

Hiện nay, nam thanh niên bị trúng đạn cao su vẫn đang được điều trị, trên vai nạn nhân có vết thương rộng khoảng gần 2cm nhưng ở phần mềm, không ảnh hưởng đến tính mạng, cần theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để làm rõ thương tích phục vụ điều tra. 

Được biết, vụ việc xảy ra vào lúc 20 giờ 15 phút tại cầu nối trên đường trục xã thuộc đội 11 Sa Hạ, xã Hoàng Nam. Vào thời điểm trên, Phó Trưởng Công an xã Vũ Anh Đức trên đường xuống kiểm tra địa bàn thì thấy một nhóm thanh niên đang tập trung ở khu vực cầu trên đường trục xã. Do trước đó trên địa bàn mới xảy ra một số vụ việc về an ninh nên ông Vũ Anh Đức đã dừng xe, hỏi và yêu cầu nhóm thanh niên giải tán.

Tuy nhiên, một thanh niên trong nhóm là Ngô Thế Phòng (17 tuổi, đang là học sinh lớp 12) không chịu về và xảy ra mâu thuẫn với ông Đức. Quá trình cự cãi, ông Đức đã rút công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su để thị uy. Theo ông Đức tường trình thì súng cao su đã bị cướp cò, viên đạn cao su găm vào vai của Ngô Thế Phòng.

Ngoài ra, tại hiện trường xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng còn thu giữ được một viên đạn cao su bị rơi ra khỏi súng vẫn còn nguyên đầu đạn.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khen thưởng đột xuất cho Công an huyện Bắc Hà

Khen thưởng đột xuất cho Công an huyện Bắc Hà
(PLVN) - Ông Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) mới đến thăm, động viên, trao quà cho lực lượng Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Hà.

Chỉ số PCI Cà Mau tăng 6 năm liên tiếp

Chỉ số PCI Cà Mau tăng 6 năm liên tiếp
(PLVN) -  Chỉ số PCI của tỉnh Cà Mau có những chuyển biến tích cực về thứ hạng so với các tỉnh, thành phố cả nước. Kết quả PCI năm 2021 tăng 11 hạng, đánh dấu 6 năm tăng liên tiếp.

Quảng Ngãi kiến nghị điều chỉnh khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam

Quảng Ngãi kiến nghị điều chỉnh khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam
(PLVN) -  Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi mới ký văn bản hoả tốc gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT), kiến nghị điều chỉnh về Khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư dự án cao tốc Bắc – Nam, đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định).

Công an Quảng Trạch quyết liệt phạt vi phạm trật tự giao thông

Trong tuần đầu ra quân, Công an huyện Quảng Trạch đã lập nhiều biên bản xử phạt vi phạm hành chính và các phương tiện vi phạm.
(PLVN) - Trong tuần đầu ra quân thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Quảng Bình về đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Công an huyện Quảng Trạch đã lập nhiều biên bản xử phạt vi phạm hành chính và các phương tiện vi phạm.