Nam Định: Công an tỉnh hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 21/4, Công an tỉnh Nam Định phát động phong trào "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại"

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định "Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm Công an cần đọc để nắm tình hình".

Nam Định: Công an tỉnh hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam ảnh 1

Công an tỉnh Nam Định hưởng ứng ngày "Sách và Văn hóa đọc Việt Nam".

Xuyên suốt quá trình đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Nam Định nói riêng đã phát huy phẩm chất cao đẹp, với bản lĩnh chính trị vững vàng, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Dù ở vị trí, lĩnh vực công tác nào, các thế hệ CBCS Công an Nam Định cũng đều thể hiện được bản lĩnh, sự thông minh, năng động, sáng tạo, ra sức cống hiến công sức, trí tuệ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nam Định: Công an tỉnh hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam ảnh 2
Nam Định: Công an tỉnh hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam ảnh 3
Nam Định: Công an tỉnh hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam ảnh 4

Các cán bộ chiến sỹ đọc sách tại nhà sách thư viện Công an tỉnh Nam Định.

Trước yêu cầu mới trong nhiệm vụ, đòi hỏi phải tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ CAND. Việc đọc những cuốn sách về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam, của ngành và những chiến công, thành tích vẻ vang cũng như những khó khăn, vất vả, hy sinh của lực lượng CAND chính là một cách lan toả hữu hiệu có tính giáo dục cao.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nam Định đã và đang tích cực thi đua rèn luyện theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

TRUNG NGHĨA
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.