Nghệ An: Tiêu huỷ thành công quả bom nặng 226kg

Lực lượng công binh tiến hành đưa quả bom đến nơi xa dân cư để huỷ nổ
(PLVN) - Trong lúc san lấp mặt bằng vườn nhà, một quả bom nặng 226kg được phát hiện khiến người dân tá hoả, lực lượng quân sự cùng chính quyền địa phương sau đó đã nhanh chóng có mặt, tiến hành huỷ nổ thành công, đảm bảo an toàn. 

Nhiều hoạt động chào mừng sinh nhật Bác Hồ

Nhiều hoạt động chào mừng sinh nhật Bác Hồ
(PLVN) - Chiều 5/5, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch phối họp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức buổi Họp báo thông tin về Lễ hội Làng Sen - Liên hoan tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022, Chương trình nghệ thuật “Người mẹ Làng Sen”. Các hoạt động hướng đến ngày sinh nhật Bác Hồ.

Mê mẩn vườn hồng cổ thụ trĩu quả ở xứ Nghệ

Những gốc hồng cổ thụ trĩu quả làm du khách thích thú
(PLVN) - Những gốc hồng giòn cổ thụ trĩu quả, rực màu sắc cam ở xã Nam Anh đã tạo nên thương hiệu đặc biệt ở vùng đất bán sơn địa này. Hiện, dù hồng đã cuối vụ nhưng vẫn thu hút nhiều khách thập phương đến thăm quan, trải nghiệm.

Vốn chính sách góp phần xây dựng nông thôn mới trên quê hương Bác Hồ

Vốn chính sách góp phần xây dựng nông thôn mới trên quê hương Bác Hồ
(PLVN) - Những ngày tháng 5, trên quê hương Nam Đàn (Nghệ An), người dân đang nô nức cho ngày hội toàn dân bầu cử cũng như hướng đến 131 năm ngày sinh Bác Hồ. Trên những cánh đồng trĩu hạt, trong những mô hình phát triển kinh tế hiệu quả hay ở những gia đình có con hiếu học được đi học, có thể thấy được sự đồng hành quý giá của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH),góp phần đưa Nam Đàn ngày càng phát triển.