Năm 2020, EVNCPC phấn đấu đạt 22 tỷ kWh điện thương phẩm

(PLO) - Ngày 3/10, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (7/10/1975- 7/10/2015) và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Năm 2020, EVNCPC phấn đấu đạt 22 tỷ kWh điện thương phẩm

Tiền thân của EVNCPC là Công ty Điện lực miền Trung được Bộ Điện và Than gồm các cơ sở Điện lực do chính quyền Sài Gòn xây dựng; SIPEA do Pháp quản lý; nhà máy điện thuộc Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam; nhà máy điện Quảng Bình của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Công ty được giao nhiệm vụ sản xuất, truyền tải và phân phối kinh doanh điện năng và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản các công trình nguồn, lưới điện trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên.

Trong 40 năm qua, EVNCPC luôn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch được giao; cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn. Năm 1976, tổng công suất đặt diesel và thủy điện nhỏ chỉ mới 75,4 MW, nhưng đến nay, công suất cực đại toàn hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên đã đạt 2.213 MW, tăng gần 30 lần.

 Đường dây các cấp điện áp năm 1976 có 1.058 km, đến nay đã có gần 60.665 km, tăng gần 60 lần. Sản lượng điện thương phẩm những ngày đầu thành lập chỉ chưa đầy 100 triệu kWh, năm 2015 dự kiến khoảng 13,35 tỷ kWh, tăng hơn 130 lần. Tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm đạt bình quân trên 13%/năm.

Trên địa bàn 13 tỉnh thành phố miền Trung và Tây Nguyên hiện đã có 100% số huyện, 99,43 số xã, 98,54% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, cao hơn mức bình quân chung của cả nước và hoàn thành vượt mức yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ đề ra. Đặc biệt, năm 2014, dự án Cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm do EVNCPC làm chủ đầu tư, đã được hoàn thành đóng điện ngày 28/9/2014.

Hiện tại, thực hiện nhiệm vụ được Bộ Công Thương và EVN giao, EVNCPC tiếp tục thực hiện dự án Cấp điện cho đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) bằng cáp ngầm; dự kiến năm 2016 sẽ hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành. Trong thời gian đến, EVNCPC nỗ lực phấn đấu để hoạt động hiệu quả, đạt được các mục tiêu: sản lượng điện thương phẩm tăng trưởng bình quân ở mức 11%/năm trong giai đoạn 2016-2020 và đến 2020 đạt khoảng 22 tỷ kWh. Bên cạnh đó, EVNCPC tiếp tục nâng cao chất lượng công tác kinh doanh - dịch vụ khách hàng.

Tổng công ty Điện lực miền Trung là doanh nghiệp nhà nước có tổng tài sản hơn 20.300 tỷ đồng, doanh thu hằng năm hơn 20.000 tỷ đồng; đội ngũ lao động gần 12.000 người, với trên 3,3 triệu khách hàng sử dụng điện, hoạt động trên địa bàn rộng, có diện tích gần 1/3 và số dân xấp xỉ 15% so với cả nước.

Hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày  thành lập Tổng công ty, mỗi CBCNV trong Tổng công ty tự nguyện đóng góp 1,5 ngày lương thu nhập với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động xã hội trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên. Cũng nhân dịp này, Tổng công ty tặng 1 tỷ đồng để hỗ trợ sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19

Đại diện Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) -  Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Trung Quy đã ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 200 triệu đồng và 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền 5 tỷ đồng góp phần thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Ngay từ khi bắt đầu đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè, PC Quảng Ngãi đã tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng trên địa bàn. Việc này vừa giảm nguy cơ sự cố chạm, chập điện cũng như tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng.

Phát triển thương hiệu Sanvinest Khánh Hòa

Đại diện Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa nhận Giải Vàng Giải thưởng Chất lượng quốc gia.
(PLVN) - Sau khi chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (trực thuộc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa), thương hiệu Sanvinest Khánh Hòa bắt đầu được phát triển một cách mạnh mẽ. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt giải thưởng uy tín cũng như doanh thu vượt bậc đã minh chứng cho bước đi đúng đắn về việc phát triển thương hiệu này.

Prudential đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 và hỗ trợ khẩn cấp hơn 2300 bộ đồ bảo hộ cho tỉnh Bắc Giang

Đại diện Prudential trao tặng 2.345 bộ trang phục phòng dịch cấp độ 2 cho tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Hôm nay, 7/6, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential thông báo đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ và hỗ trợ hơn 2300 bộ đồ bảo hộ cho các bệnh viện tuyến đầu và khu cách ly tại tỉnh Bắc Giang thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.