Năm 2020, Cục THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu về việc và tiền

(PLVN) - Trong năm 2020, Cục THADS Nghệ An thi hành xong 14.186 việc, đạt 83,4%. Về tiền, Cục đã thi hành xong 404.438.921.000 đồng, đạt 40,5%.
Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Phạm Quốc Nam Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Phạm Quốc Nam

Ngày 2/10, Cục THADS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội Nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 1, năm 2021. 

Trong năm 2020, việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ được cơ quan THADS hai cấp triển khai thực hiện kịp thời, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm ngay từ những ngày đầu, tháng đầu và xuyên suốt cả năm công tác bằng nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

Năm 2020, Cục THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu về việc và tiền ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 1 năm 2021 của Cục THADS Nghệ An 

Việc giao chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 và chỉ tiêu các đợt thi đua cao điểm đã được cụ THADS tính toán, đảm bảo phù hợp với điều kiện về lượng hồ sơ, số lượng Chấp hành viên và vị trí địa lý của các cơ quan THADS.

Kết quả đạt được, cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh đã ra 14.814 quyết định thi hành án. Trong đó, 13.355 quyết định thi hành án chủ động, còn lại là thi hành án theo yêu cầu.

Với chỉ tiêu “Bảo đảm xác minh điều kiện thi hành án, phân loại chính xác, đúng pháp luật án dân sự có điều kiện thi hành và chưa có điều kiện thi hành, đăng tải kịp thời đầy đủ, đúng quy định danh sách người phải thi hành án chưa đó điều kiện thi hành án” cơ bản đáp ứng.

Năm 2020, Cục THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu về việc và tiền ảnh 2
Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2020 và nhìn nhận lại những hạn chế 

Trong năm 2020, toàn tỉnh đã thi hành xong 14.186 việc (đạt 83,4%), tương ứng số tiền 404.438.921.000 đồng (đạt 40,5%), vượt chỉ tiêu được giao. So với cùng kỳ năm 2019, năm 2020 thi hành xong nhiều hơn 142 việc và 71,5 tỷ đồng, về tỷ lệ cao hơn 0,4% về việc và 4,5% về tiền.

Kết quả thi hành án có 17/22 cơ quan THADS hoàn thành 2 chỉ tiêu (việc, tiền), 20/22 cơ quan THADS hoàn thành chỉ tiêu về việc, 18/22 cơ quan THADS hoàn thành chỉ tiêu về tiền…

Năm 2020, Cục THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu về việc và tiền ảnh 3
Phó Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Nguyễn Hoài An 

Bên cạnh những thành tích đạt và vượt thì kết quả thi hành cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng và thi hành các khoản thu cho ngân sách Nhà nước thấp hơn cùng kỳ. 

Cụ thể, về thi hành cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng đã thi hành xong 57 việc với số tiền 150.230.704.000 đồng. Thấp hơn 2,1% về việc và 4,9% về tiền so với cùng kỳ năm 2019. Về kết quả thi hành các khoản thu cho ngân sách nhà nước, Cục THADS Nghệ An đã thi hành xong 10.648 việc với số tiền 43.982.257.000 đồng. Thấp hơn 5,6% về tiền so với cùng kỳ 2019.

Về kết quả thi hành thu hồi tiền, tài sản bị chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, Cục đã thi hành xong 81 việc, số tiền thi hành xong là 1.381.234.957 đồng. 

Về kết quả đơn khiếu nại, tố cáo đã giải quyết xong 96 đơn/29 việc. Những vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài được thực hiện tích cực.  

Năm 2020, Cục THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu về việc và tiền ảnh 4
Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Phạm Quốc Nam chủ trì hội nghị 

Tại hội nghị, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Phạm Quốc Nam đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm quý 1/2021 và giải pháp thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, tập trung đẩy mạnh THADS ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm công tác. Xác định quý 1/2021 là một trong những quý trọng tâm để tổ chức thi hành án. Vì vậy yêu cầu các đơn vị phải tập trung triển khai nhiệm vụ một cách tích cực, khẩn trương.

Năm 2020, Cục THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu về việc và tiền ảnh 5
Lãnh đạo Cục THADS Nghệ An tặng hoa chia tay đồng chí Nguyễn Văn Việt được Tổng cục THADS điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Giải quyết KNTC, Tổng cục THADS - Bộ Tư pháp 
Năm 2020, Cục THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu về việc và tiền ảnh 6
 
Kim Long
Cùng chuyên mục
Cần giải pháp lâu dài nâng cao hiệu quả thi hành án hành chính

Cần giải pháp lâu dài nâng cao hiệu quả thi hành án hành chính

(PLVN) -Kết quả theo dõi thi hành án hành chính (THAHC) trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác theo dõi THAHC trong năm 2022 và các năm tiếp theo, đòi hỏi phải có các giải pháp căn cơ, đồng bộ, phù hợp với thực tiễn và mang tính chiến lược lâu dài, trong đó cần tập trung vào công tác hoàn thiện thể chế.

Đọc thêm

Thi hành án dân sự Tân Bình nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Thi hành án dân sự Tân Bình nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở
(PLVN) -Trong năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình đã kịp thời triển khai những quy định của Đảng, chính quyền về công tác phòng, chống dịch, những giải pháp về chuyên môn nên trong năm 2021, Chi bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nâng cao chất lượng văn bản quy phạm pháp luật

Nâng cao chất lượng văn bản quy phạm pháp luật
(PLVN) -Chiều 25/01, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu và Cục trưởng Hồ Quang Huy đồng chủ trì Hội nghị.

Thư của Bộ trưởng Lê Thành Long gửi CBCCVC, người lao động ngành Tư pháp nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

Thư của Bộ trưởng Lê Thành Long gửi CBCCVC, người lao động ngành Tư pháp nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022
(PLVN) - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long vừa có thư gửi cán bộ lão thành, cán bộ hưu trí, toàn thể công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc và đón xuân Nhâm Dần 2022. Báo PLVN trân trọng giới thiệu toàn văn thư Bộ trưởng.

Điểm nhấn ấn tượng của ngành Tư pháp An Giang năm 2021

Điểm nhấn ấn tượng của ngành Tư pháp An Giang năm 2021
(PLVN) -  Trong bối cảnh bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ngành Tư pháp An Giang vẫn linh hoạt triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Tư pháp. Ngành đã tận dụng mọi nguồn lực cùng với quyết tâm không ngừng của các tập thể, cá nhân đã giúp cho hoạt động Tư pháp An Giang năm 2021 thành công ngoài mong đợi.

Các tổ chức chính trị - xã hội của Bộ Tư pháp: Tăng cường nguồn lực, chủ động trong công tác phối hợp

Các tổ chức chính trị - xã hội của Bộ Tư pháp: Tăng cường nguồn lực, chủ động trong công tác phối hợp
(PLVN) - Chiều 24/1, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị liên tịch giữa Ban cán sự Đảng với Đảng uỷ Bộ và các tổ chức chính trị - xã hội thuộc Bộ. Bộ trưởng Lê Thành Long, các Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Phan Chí Hiếu đồng chủ trì hội nghị. Các Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh, Mai Lương Khôi tham dự Hội nghị.

Tư pháp Sóc Trăng vượt khó hoàn thành nhiệm vụ “kép”

Tư pháp Sóc Trăng vượt khó hoàn thành nhiệm vụ “kép”
(PLVN) -  Trong năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng ngành Tư pháp Sóc Trăng vẫn triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các mục tiêu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ “kép” thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) -Sáng 21/1, Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tư pháp lần thứ 18 Khoá II (mở rộng) và Tổng kết công tác Công đoàn năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì bà Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, ông Trần Đức Vinh Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Phó tổng biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam.

Dấu ấn trong công tác Tư pháp Quảng Bình

Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 01 tập thể và 2 cá nhân thuộc Sở Tư pháp Quảng Bình.
(PLVN) -  Chiều ngày 19/1, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2022. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Hồ An Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.

Trà Vinh: Lấy ý thức chấp hành pháp luật làm thước đo hiệu quả công tác tuyên truyền

Trà Vinh: Lấy ý thức chấp hành pháp luật làm thước đo hiệu quả công tác tuyên truyền
(PLVN) -Để công tác PBGDPL tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả, các đơn vị cần tập trung phát huy những mặt làm được và khắc phục hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra, đặc biệt là nội dung nhiều địa phương kiến nghị. Đặc biệt, các đơn vị cần tiếp tục vận dụng linh hoạt hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, từng địa phương.

Cục Thi hành án dân sự Kiên Giang vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ

Cục Thi hành án dân sự Kiên Giang vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ
(PLVN) -  Năm 2021, vượt qua những khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng công tác thi hành án dân sự (THADS), hành chính của tỉnh Kiên Giang tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện đồng bộ, đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ.