Năm 2020, Cục THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu về việc và tiền

(PLVN) - Trong năm 2020, Cục THADS Nghệ An thi hành xong 14.186 việc, đạt 83,4%. Về tiền, Cục đã thi hành xong 404.438.921.000 đồng, đạt 40,5%.
Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Phạm Quốc Nam Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Phạm Quốc Nam

Ngày 2/10, Cục THADS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội Nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 1, năm 2021. 

Trong năm 2020, việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ được cơ quan THADS hai cấp triển khai thực hiện kịp thời, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm ngay từ những ngày đầu, tháng đầu và xuyên suốt cả năm công tác bằng nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

Năm 2020, Cục THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu về việc và tiền ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 1 năm 2021 của Cục THADS Nghệ An 

Việc giao chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 và chỉ tiêu các đợt thi đua cao điểm đã được cụ THADS tính toán, đảm bảo phù hợp với điều kiện về lượng hồ sơ, số lượng Chấp hành viên và vị trí địa lý của các cơ quan THADS.

Kết quả đạt được, cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh đã ra 14.814 quyết định thi hành án. Trong đó, 13.355 quyết định thi hành án chủ động, còn lại là thi hành án theo yêu cầu.

Với chỉ tiêu “Bảo đảm xác minh điều kiện thi hành án, phân loại chính xác, đúng pháp luật án dân sự có điều kiện thi hành và chưa có điều kiện thi hành, đăng tải kịp thời đầy đủ, đúng quy định danh sách người phải thi hành án chưa đó điều kiện thi hành án” cơ bản đáp ứng.

Năm 2020, Cục THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu về việc và tiền ảnh 2
Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2020 và nhìn nhận lại những hạn chế 

Trong năm 2020, toàn tỉnh đã thi hành xong 14.186 việc (đạt 83,4%), tương ứng số tiền 404.438.921.000 đồng (đạt 40,5%), vượt chỉ tiêu được giao. So với cùng kỳ năm 2019, năm 2020 thi hành xong nhiều hơn 142 việc và 71,5 tỷ đồng, về tỷ lệ cao hơn 0,4% về việc và 4,5% về tiền.

Kết quả thi hành án có 17/22 cơ quan THADS hoàn thành 2 chỉ tiêu (việc, tiền), 20/22 cơ quan THADS hoàn thành chỉ tiêu về việc, 18/22 cơ quan THADS hoàn thành chỉ tiêu về tiền…

Năm 2020, Cục THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu về việc và tiền ảnh 3
Phó Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Nguyễn Hoài An 

Bên cạnh những thành tích đạt và vượt thì kết quả thi hành cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng và thi hành các khoản thu cho ngân sách Nhà nước thấp hơn cùng kỳ. 

Cụ thể, về thi hành cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng đã thi hành xong 57 việc với số tiền 150.230.704.000 đồng. Thấp hơn 2,1% về việc và 4,9% về tiền so với cùng kỳ năm 2019. Về kết quả thi hành các khoản thu cho ngân sách nhà nước, Cục THADS Nghệ An đã thi hành xong 10.648 việc với số tiền 43.982.257.000 đồng. Thấp hơn 5,6% về tiền so với cùng kỳ 2019.

Về kết quả thi hành thu hồi tiền, tài sản bị chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, Cục đã thi hành xong 81 việc, số tiền thi hành xong là 1.381.234.957 đồng. 

Về kết quả đơn khiếu nại, tố cáo đã giải quyết xong 96 đơn/29 việc. Những vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài được thực hiện tích cực.  

Năm 2020, Cục THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu về việc và tiền ảnh 4
Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Phạm Quốc Nam chủ trì hội nghị 

Tại hội nghị, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Phạm Quốc Nam đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm quý 1/2021 và giải pháp thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, tập trung đẩy mạnh THADS ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm công tác. Xác định quý 1/2021 là một trong những quý trọng tâm để tổ chức thi hành án. Vì vậy yêu cầu các đơn vị phải tập trung triển khai nhiệm vụ một cách tích cực, khẩn trương.

Năm 2020, Cục THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu về việc và tiền ảnh 5
Lãnh đạo Cục THADS Nghệ An tặng hoa chia tay đồng chí Nguyễn Văn Việt được Tổng cục THADS điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Giải quyết KNTC, Tổng cục THADS - Bộ Tư pháp 
Năm 2020, Cục THADS Nghệ An vượt chỉ tiêu về việc và tiền ảnh 6
 
Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.