Năm 2004: 1945 người mắc bệnh lao được chữa trị

(HP)- Sáng 23-3, Sở Y tế thành phố tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao (23-3), tổng kết chương trình phòng chống lao năm 2004 và triển khai nhiệm vụ năm 2005.

Năm 2004, thành phố xây dựng mạng lưới phòng, chống lao đến tận cơ sở với gần 100% dân số được bảo vệ. Tất cả các xã, phường đều có cán bộ y tế làm nhiệm vụ phòng, chống lao. Công tác phòng, chống lao được lồng ghép với các chương trình y tế có mục tiêu khác. Thành phố duy trì kết quả công tác tiêm chủng mở rộng, tiêm vắc-xin phòng bệnh lao cho hơn 99% trẻ sơ sinh. Việc áp dụng hóa trị ngắn ngày có kiểm soát trong điều trị bệnh lao được duy trì đều đặn. Năm 2004, mạng lưới phòng, chống lao toàn thành phố phát hiện và điều trị 1945 người mắc bệnh lao các thể, đạt tỷ lệ 131% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tại Bệnh viện lao và bệnh phổi Hải Phòng, 2267 lượt người mắc lao và bệnh phổi được khám và điều trị, tỷ lệ khỏi đạt 92%, tỷ lệ người bệnh bỏ điều trị giảm so với năm trước.

Năm 2005, thành phố thực hiện mục tiêu chống lao toàn cầu, duy trì các kết quả đạt được, phấn đấu đến năm 2010, giảm 1/2 số người bệnh lao trong cộng đồng.