Mỹ yêu cầu nhân viên ngoại giao rời Sudan và Tunisia

Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu tất cả các nhân viên ngoại giao không có công vụ đặc biệt cùng gia đình họ rời Đại sứ quán Mỹ ở Sudan và Tunisia trước làn sóng bạo lực chống người Mỹ đang gia tăng tại khu vực này.

 

Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu tất cả các nhân viên ngoại giao không có công vụ đặc biệt cùng gia đình họ rời Đại sứ quán Mỹ ở Sudan và Tunisia trước làn sóng bạo lực chống người Mỹ đang gia tăng tại khu vực này.

kk
Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo tất cả các công dân nước này rời khỏi Tunis trên các chuyến bay thương mại ở sân bay quốc tế Tunis
Theo một quan chức y tế, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 46 người khác bị thương trong cuộc tấn công vào Đại sứ quán Mỹ ở Tunis. Tại Khartoum, khoảng 5.000 người biểu tình đã xông vào Đại sứ quán Đức trước khi đột nhập vào lãnh sự Mỹ.
“Với tình hình an ninh tại Tunis và Khartoum, Bộ Ngoại giao đã lệnh cho những nhân viên không có nhiệm vụ cấp thiết và gia quyến rời khỏi đây. Song song với việc này, Bộ cũng đã ban hành cảnh báo du lịch đến công dân Mỹ” – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland nói. Tại Tunisia, Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo tất cả các công dân nước này rời khỏi Tunis trên các chuyến bay thương mại ở sân bay quốc tế Tunis.
Những người còn lại cần đặc biệt cẩn trọng và tránh xa các cuộc biểu tình. Còn tại Sudan, các quan chức Mỹ đã được lệnh di chuyển bằng xe bọc thép và cần phải được cấp phép mới được rời Khartoum. 
Các cuộc biểu tình chống Mỹ đã lan rộng ra hơn 20 nước và vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Thêm vào đó, nhánh khủng bố Al Qaeda tại bán đảo Ả rập ngày 15/9 đã thừa nhận gây ra vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán Mỹ tại Benghazi, Libya, làm đại sứ Mỹ cùng 3 người khác bị thương. Nhóm này cũng thúc giục cộng đồng người Hồi giáo tiến hành thêm các cuộc tấn công nhằm vào đại sứ quán Mỹ, “thổi bùng lên ngọn lửa” phản đối bộ phim chống lại đạo Hồi. 
Bảo An (theo AP, BBC)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.