Mỹ xác định các nhóm cư dân cần xác minh visa kỹ hơn

(PLO) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã chỉ đạo các phái đoàn ngoại giao của nước này xác định các nhóm dân cư cần xem xét kỹ hơn và kiểm tra chặt chẽ hơn với những người xin được cấp thị thực (visa) thuộc các nhóm này, Reuters dẫn các nguồn tin cho biết. 
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet

Ngoài ra, Reuters dẫn các trao đổi thư từ ngoại giao của Mỹ mà hãng này đã được tiếp cận cho biết ông Tillerson cũng đã yêu cầu kiểm tra bắt buộc các hoạt động trên mạng xã hội đối với tất cả những người xin visa từng đến các vùng lãnh thổ do IS kiểm soát. Theo 1 cựu quan chức của  Mỹ, việc kiểm tra mạng xã hội là việc làm mà cho đến nay các quan chức lãnh sự của Mỹ hiếm khi thực hiện. 

Reuters cho biết, các thông tin trên được đưa ra trong các điện tín ngoại giao do ông Tillerson gửi đi 2 tuần trước, cho thấy cách thức chính quyền Mỹ đang thực hiện tuyên bố xem xét chặt chẽ lý lịch của những người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ được Tổng thống Donald Trump đưa ra trong chiến dịch tranh cử. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)
(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.