Mỹ xác định các nhóm cư dân cần xác minh visa kỹ hơn

(PLO) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã chỉ đạo các phái đoàn ngoại giao của nước này xác định các nhóm dân cư cần xem xét kỹ hơn và kiểm tra chặt chẽ hơn với những người xin được cấp thị thực (visa) thuộc các nhóm này, Reuters dẫn các nguồn tin cho biết. 
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet

Ngoài ra, Reuters dẫn các trao đổi thư từ ngoại giao của Mỹ mà hãng này đã được tiếp cận cho biết ông Tillerson cũng đã yêu cầu kiểm tra bắt buộc các hoạt động trên mạng xã hội đối với tất cả những người xin visa từng đến các vùng lãnh thổ do IS kiểm soát. Theo 1 cựu quan chức của  Mỹ, việc kiểm tra mạng xã hội là việc làm mà cho đến nay các quan chức lãnh sự của Mỹ hiếm khi thực hiện. 

Reuters cho biết, các thông tin trên được đưa ra trong các điện tín ngoại giao do ông Tillerson gửi đi 2 tuần trước, cho thấy cách thức chính quyền Mỹ đang thực hiện tuyên bố xem xét chặt chẽ lý lịch của những người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ được Tổng thống Donald Trump đưa ra trong chiến dịch tranh cử. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.