Mỹ xác định các nhóm cư dân cần xác minh visa kỹ hơn

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã chỉ đạo các phái đoàn ngoại giao của nước này xác định các nhóm dân cư cần xem xét kỹ hơn và kiểm tra chặt chẽ hơn với những người xin được cấp thị thực (visa) thuộc các nhóm này, Reuters dẫn các nguồn tin cho biết. 

Ngoài ra, Reuters dẫn các trao đổi thư từ ngoại giao của Mỹ mà hãng này đã được tiếp cận cho biết ông Tillerson cũng đã yêu cầu kiểm tra bắt buộc các hoạt động trên mạng xã hội đối với tất cả những người xin visa từng đến các vùng lãnh thổ do IS kiểm soát. Theo 1 cựu quan chức của  Mỹ, việc kiểm tra mạng xã hội là việc làm mà cho đến nay các quan chức lãnh sự của Mỹ hiếm khi thực hiện. 

Reuters cho biết, các thông tin trên được đưa ra trong các điện tín ngoại giao do ông Tillerson gửi đi 2 tuần trước, cho thấy cách thức chính quyền Mỹ đang thực hiện tuyên bố xem xét chặt chẽ lý lịch của những người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ được Tổng thống Donald Trump đưa ra trong chiến dịch tranh cử. 

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan nêu tin xấu với Ukraine

Máy bay F-16 tham gia tập trận ở Ba Lan năm 2022.
(PLVN) - Ba Lan không có đủ máy bay phản lực F-16 hoặc hệ thống phòng không Patriot để gửi tới Ukraine, đài RT dẫn lời Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói với các phóng viên hôm 1/6.