Mỹ-Trung nhất trí với nghị quyết chống Triều Tiên

Theo AFP, Nhà Trắng ngày 25/2 xác nhận rằng Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí về một nghị quyết của Liên hợp quốc chống Triều Tiên và sẽ không chấp nhận Bình Nhưỡng là một nhà nước sở hữu vũ khí hạt nhân.
Mỹ-Trung nhất trí với nghị quyết chống Triều Tiên

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Ned Price nêu rõ Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Susan Rice và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã nhất trí về "tầm quan trọng của sự phản ứng mạnh mẽ và thống nhất của quốc tế đối với các hành động khiêu khích của Triều Tiên, bao gồm cả biện pháp phản ứng thông qua một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc mạnh hơn các nghị quyết trước đó".

Cũng theo tuyên bố này, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tham gia cuộc gặp trên và bày tỏ mong chờ đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến tham dự một hội nghị thượng đỉnh về an ninh hạt nhân diễn ra ngày 31/3-1/4 tại Washington.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .