Mỹ-Triều tiếp tục cam kết tìm kiếm hài cốt lính Mỹ

Ảnh ANTĐ
Ảnh ANTĐ
(PLO) - Ngày 16/7, trong cuộc đàm phán giữa các quan chức Mỹ và Triều Tiên, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, hai bên đồng ý tiếp tục các hoạt động tìm kiếm hài cốt của lính Mỹ mất tích trong Cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-53).

Theo Reuters, đây là lần đầu tiên trong 9 năm các tướng lĩnh Mỹ và Triều Tiên tổ chức đàm phán. “Cuộc đàm phán diễn ra tốt đẹp, hai bên cam kết hợp tác trong mọi chuyện, từ đó chuyển giao hài cốt đã được thu thập tại Triều Tiên, bắt đầu lại các hoạt động thực địa tìm kiếm ước tính 5.300 lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh”, ông Pompeo cho biết. 

Dữ liệu từ quân đội Mỹ cho thấy, cuộc chiến tranh đã khiến hơn 36.500 lính Mỹ thiệt mạng, trong đó khoảng 7.700 binh lính vẫn chưa được tìm thấy. Hồi tháng trước Mỹ đã đưa khoảng 100 chiếc quan tài bằng gỗ vào Khu phi quân sự (DMZ), nhằm vận chuyển những binh lính tìm thấy được trở về nhà.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Sinh viên Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã nỗ lực như thế nào?

Theo tạp chí Times Higher Education (THE), Đại học Thanh Hoa hiện đang đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng đại học toàn thế giới năm 2025. Ảnh: Internet.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.

Đại học Thanh Hoa - Biểu tượng giáo dục hàng đầu châu Á

Đại học Thanh Hoa
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.

Indonesia điều chỉnh chính sách giá than xuất khẩu từ tháng 3/2025

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, Indonesia sẽ triển khai chính sách quản lý giá bán than xuất khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ các giao dịch quốc tế. Theo quy định mới, tất cả các hợp đồng xuất khẩu than phải tuân theo mức giá tối thiểu do chính phủ Indonesia công bố hai lần mỗi tháng...